skip to navigation
Pampers World

Chuyên gia Q&A
Trẻ 21 tháng tuổi có bao giờ ngủ thẳng 1 giấc tới sáng không?

 
10

Loraine Stern
Được trả lời bởi Loraine Stern MD

"Tôi yêu trẻ con và là một bác sĩ nhi khoa vì tôi muốn ôm và cười đùa với chúng" Bà Loraine Stern, MD chia sẻ

Loraine Stern, MD, một giáo sư lâm sàng của Nhi Khoa tại UCLA, đã làm ở bệnh viện nhi khoa tư nhân trong 26 năm. Tiến sĩ Stern đã viết một bài tham luận gọi là "Sức khỏe của con bạn" trong mỗi kỳ xuất bản của tạp chí Woman's Day kể từ năm 1986. Cô là cựu biên tập viên và cộng tác viên cho tạp chí Healthy Kids. Cô đã xuất bản hai cuốn sách về chăm sóc trẻ em và biên tập 1 cuốn sách về dinh dưỡng nhi khoa cho Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ. Một phát ngôn viên cho trẻ em và gia đình, Tiến sĩ Stern đã xuất hiện trên mạng lưới quốc gia và các chương trình như CNN, The Show Ngày nay, và Good Morning America.

Tiến sĩ Stern có hai con kế nhưng không nuôi động vật hoặc trồng cây

Đọc Bio Ẩn Bio Ẩn

Câu hỏi


Con gái 21 tháng tuổi của tôi ngủ trưa hàng ngày trong khoảng 1 - 3 tiếng. Ban đêm lại là chuyện khác. Cứ mỗi 1 hoặc 2 tiếng, bé lại thức giấc và khóc vài giây rồi lăn ra ngủ tiếp. Gần đây chúng tôi có cho bé uống thuốc cảm Triaminic và bé ngủ thẳng giấc tới sáng, liên tục 3 ngày! Khi dừng thuốc Triaminic, bé khóc trở lại. Như thế là do cái gì? Liệu bé sẽ ngủ thẳng giấc?

Trả lời


Bé ngủ ngon khi uống Triaminic vì giảm đau là 1 phần tác dụng của thuốc cảm. Giấc ngủ bình thường bao gồm cả những lần thức giấc đều đặn. Con bạn có thể tự ngủ lại ngay. Nếu thế, bạn không có khó khăn gì cả. Nhiều bé hay thức giấc và khó ngủ lại nếu không có bố hoặc mẹ. Bạn đã dạy con mình cách tự xoa dịu mình. Nếu bạn đánh thức bé, hãy bế bé lên, mở đèn hoặc làm gì đó gián đoạn giấc ngủ bé thì bạn sẽ là người gây rắc rối. Giấc ngủ thay đổi xuyên suốt giai đoạn bé lớn dần và cuộc đời dài của chúng ta nữa. Nếu bé thức giấc mà bạn thấy phiền toái vì bạn sử dụng máy kiểm soát, hãy tắt nó ngay. Nếu bé cần bạn, bé sẽ gọi và bạn sẽ nghe tiếng bé.