skip to navigation
Pampers World
 
2
Tôi đang cố gắng cai sữa cho bé 4.5 thágn nhà tôi, nhưng mấy loại sữa công thức chúng tôi cho cháu uống, thì cháu đều nôn ra hoặc không chịu uống. Cháu đang ăn ngũ cốc và trái cây, rau củ. Hãy cho tôi vài lời khuyên?
đọc Làm sao để cho con tôi uống sữa công thức?

Chuyên gia Q&A
Bé 8 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu?

 
11
Bé 8 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu?Bé gái 8 tuần tuổi nhà tôi nặng khoảng 4.8kg, bé chỉ bú 60-120 ml sữa công thức mỗi cữ bú. Tôi thử cho bú cách bữa mỗi 1 tiếng/lần, nhưng thỉnh thoảng bé muốn bú mỗi 1 hoặc 2 tiếng. Bé bú không nhiều hơn 60-120ml mỗi lần. Mỗi lần như vậy bé nên ăn bao nhiêu và nên chờ bao lâu giữa các cữ bú? Bé chỉ ngủ 2 đến 3 tiếng liền mỗi đêm. Theo những gì tôi tham khảo, thì khi bé nặng khoảng 5kg, bé sẽ ngủ thẳng giấc.
đọc Bé 8 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu?
 
6
Bé 4 tháng tuổi nhà tôi được cho bú cả sữa mẹ lẫn sữa công thức. Bé bắt đầu mọc răng cách đây 2 tuần. Sau đó, bé không muốn bú bình nếu bé không nằm xuống giường. Việc này có gây hại cho bé không? Liệu nó có gây ra sự chảy ngược trong thực quản hoặc nhiễm trùng tai không? Bé thậm chí không thích bú ngồi.
đọc Cho bé bú bình khi đang nằm ngửa thì có hại không?
 
3
Điều gì gây nên sự nấc cụt ở trẻ 3 tuần tuổiCon tôi đã được 3 tuần tuổi. Đâu là nguyên nhân gây nấc cụt thường xuyên ở các bé nhũ nhi?
đọc Điều gì gây nên sự nấc cụt ở trẻ 3 tuần tuổi
 
4
Con trai 6 tuần tuổi của tôi đang bú bình. Tôi nghe nói phải cho bé uống 2 bình nước / ngày. Có thực sự cần thiết không?
đọc Có nhất thiết phải cho trẻ bú bình uống nhiều nước?
 
3
Con gái 7 tuần tuổi đang dùng sữa công thức sắt cao, làm cho bé bị đầy bụng, bé hay rặn và bị táo bón, vì thế chúng tôi chuyển qua sữa công thức. Mọi chuyện cũng tạm ổn trong 1 tuần, nhưng giờ bé cũng vẫn rặn và đi ngoài rất khó khăn trở lại. Tôi có nên chuyển qua sữa công thức lần nữa không?
đọc Tôi có nên đổi sữa nếu bé sơ sinh bị táo bón không?
 
2
Bé 5 tháng tuổi đang bú mẹ và không thích bú bình khi tôi đi làm. Tôi không muốn cai sữa cho bé đột ngột nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Bạn có lời khuyên nào không?
đọc Làm thế nào cho con tôi đang bú mẹ chuyển sang bú bình?
 
8
Bé 5 tháng tuổi của tôi luôn nhìn chúng tôi ăn và tạo ra âm thanh như thể bé sẵn sàng để ăn thức ăn. Khi nào tôi nên cho bé ăn dặm và tôi nên bắt đầu với món gì?
đọc Khi nào tôi nên cho bé ăn dặm được?
 
0
Bác sĩ của chúng tôi khuyên rằng tôi nên đổi sữa công thức cho bé từ loại có sắt sang loại sắt thấp. Loại sữa có hàm lượng sắt cao dường như không hợp dạ dày của bé. Giờ thì bé 4 tháng tuổi, chúng tôi có nên chuyển sang loại sữa công thức với hàm lượng sắt bình thường không? Dạ dày của bé đã ổn từ khi chúng tôi đổi.
đọc Chúng tôi có nên đổi lại sữa công thức sắt cao cho bé nhà tôi giờ đã lớn hơn không?
 
0
Tôi có 1 con trai 5 tháng tuổi, không chịu ăn gì ngoài rau củ. Bác sĩ đề nghị cho bé ăn ngũ cốc nhưng bé không thích. Bé có khỏe mạnh không khi chỉ ăn rau củ và uống sữa công thức? Bé cũng không thích trái cây.
đọc Bé có khỏe mạnh không khi chỉ ăn rau củ và uống sữa công thức?
 
2
Con gái tôi đã 7 tháng tuổi. Có ổn không khi cho muối vào thức ăn thô của cháu?
đọc Có ổn không khi cho muối vào thức ăn thô của cháu?
 
0
Có phải đút bé ăn quá sớm thì bé từ chối không ăn?Bác sĩ bảo vợ tôi và tôi bắt đầu cho bé ăn ngũ cốc lúc 4 tháng tuổi, nhưng cháu không ăn muỗng nào hết. Chúng tôi thử đủ mọi cách nhưng không có tác dụng. Tôi và vợ tôi phải dùng cách cho bột vào bình cho cháu bú. Có phải chúng tôi cho bé ăn quá sớm hoặc chúng tôi chưa cho bé đủ thời gian để thích nghi?
đọc Có phải đút bé ăn quá sớm thì bé từ chối không ăn?
 
2
Chúng tôi có bé gái 7 tuần tuổi, bé dường như có vấn đề với sự vận chuyển của ruột. Khi sinh ra, tôi tin rằng bé tự đi ngoài 3 lần. Bác sĩ khuyên chúng tôi cho bé nữa muỗng nhỏ sy rô bắp nếu bé không đi ngoài trong vòng 2 ngày, và nếu cách đó không giúp bé, dùng nữa viên thuốc nhét đít dành cho trẻ em vào ngày thứ 3. Bé hiện tại đang dùng baby lax vào ngày thứ 4. Điều này có bình thường cho 1 bé bú sữa mẹ? Chúng tôi có thể làm gì để giúp bé tự đi ngoài?
đọc Cho bé bú sữa mẹ nhưng bé không đi "ị" thường xuyên, điều đó có bình thường không?
 
2
Tôi có nghe nói nhiều về sữa công thức 2. Vậy sữa đó có gì khác biệt với sữa công thức bình thường không, có thực sự tốt hơn cho bé hơn 4 tháng tuổi không?
đọc Sữa công thức 2 (cho trẻ 6-12 tháng) có khác với sữa công thức bình thường không?
 
0
Bé gái 5 tháng tuổi nhà tôi bú mẹ. Vì chúng tôi có tiền sử bệnh hen suyễn ở cả 2 bên gia đình, nên tôi không muốn cho bé ăn thức ăn thô trước khi bé được7 và 8 tháng tuổi. Khi tôi hỏi vài người về chuyện này, tôi nhận được vài lời nhận xét ngộ nghĩnh. Có sáng suốt không khi cho bé tập ăn trễ?
đọc Cho bé ăn thức ăn thô trễ có phải là tốt không?
 
1
Tôi nhận nuôi bé 3 tháng tuổi, bé thích sữa dê tươi. Khi nào tôi cho bé ăn thức ăn thô và nước ép?
đọc Con tôi 3 tháng tuổi, khi nào tôi nên cho bé ăn thức ăn thô?
 
6
Bé bao nhiêu tuổi thì có thể ăn mật ong?
đọc Bé bao nhiêu tuổi thì có thể ăn mật ong?
 
2
Chúng tôi dự định đi du lịch nước ngoài với bé 8 tháng tuổi. Có an toàn không khi sử dụng nước đóng chai (mà không đun sôi) để pha sữa công thức cho bé? Chúng tôi nên làm gì nếu không tìm được nước đóng chai? Chúng tôi không thể mang theo sữa pha sẵn.
đọc Có an toàn không khi dùng nước đóng chai để pha sữa công thức cho bé?
 
0
Bé 5 tháng tuổi nhà tôi bắt đầu mọc răng. Bây giờ bé uống khoảng gần 600ml / ngày và 3 bữa ngũ cốc và trái cây. Bé ăn như vậy đủ no không? Việc mọc răng có làm bé không muốn ăn không?
đọc Bé 5 tháng tuổi của tôi ăn như vậy đủ no không?