Cách chăm sóc trẻ sinh non sau khi xuất viện

Mọi thủ tục giấy tờ để rời khỏi Phòng dưỡng nhi đã xong. Cuối cùng bé sinh non cũng được về nhà.

Sau một thời gian phải nằm trong Phòng Chăm Sóc Cho Bé Sinh Non, bé đã được phép xuất viện để về với gia đình. Bạn nên thực hiện vài bước chuẩn bị nho nhỏ để chủ động giúp cho thành viên bé bỏng  này nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Bảo quản giấy tờ.

Chọn bìa kẹp giấy tờ có gáy khoen để giữ mọi hồ sơ hay giấy tờ cần thiết về lần sinh vừa rồi. Bạn sẽ cần các thông tin này trong những lần kiểm tra hay hẹn gặp tiếp theo với bác sĩ.

Tìm đến bác sĩ.

Nhân vật quan trọng trong kế hoạch theo dõi này là bác sĩ chăm sóc chính của bé. Hỏi ý kiến các y tá trong bệnh viện hoặc bác sĩ nhi khoa nếu bạn chưa chọn được bác sĩ chăm sóc chính cho bé. Bác sĩ sẽ quyết định những vấn đề liên quan đến chỉ số của bé, giới thiệu các bác sĩ chuyên khoa và gợi ý cho bạn những nơi cần đưa bé đến khám. Nên chọn người bạn tin tưởng và cảm thấy phù hợp.

Thăm khám theo dõi.

Bác sĩ chăm sóc khi bé ở bệnh viện sẽ muốn kiểm tra bé lần nữa. Bạn nên chắc chắn đã ghi lại tên, thông tin liên hệ khi bé vẫn còn trong bệnh viện.

Bạn sẽ phải tìm đến nhiều bác sĩ khác nhau, nhưng đừng quên dành thời gian để ở cạnh, ngắm nghía thiên thần nhỏ này. Có thể bé cần được theo dõi đặc biệt về mặt y khoa, nhưng điều tốt nhất dành cho bé chính là vòng tay ôm ấp của gia đình!