do-choi-cho-tre-2-tuoi

Bé 2 tuổi đang ở giai đoạn phát triển rất nhanh về trí tuệ lẫn thể chất. Bộ não của bé hoạt động liên tục để học hỏi và tiếp thu những điều mới mẻ.

Đồ chơi trong giai đoạn này không thể là những món “xinh xinh yêu yêu” quá đơn giản như các con thú nhựa bóp kêu “chíp chíp” như lúc bé 1 tuổi nữa. Cùng Pampers chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi nào.

Bé 2 tuổi biết làm gì?

- Bé có thể đếm được đến 10.

- Bé đã biết đi nên thích các món đồ chơi “di chuyển” được.

- Bé đã có thể phân biệt đồ chơi theo kích thước, màu sắc, hình dạng khác nhau.

- Một số bé nhận dạng được màu sắc và chữ cái.

- Bé rất hiếu động, tò mò, thích những thử thách “khó” nên rất mau chán với trò quá đơn giản.

- Bé thích thể hiện sự độc lập.

Các đồ chơi mẹ có thể chọn cho bé

1. Xe chòi chân, xe đạp 3 bánh

Một chiếc xe giúp bé tự mình di chuyển khiến bé thấy rất thích thú và chứng tỏ được sự độc lập. Loại xe đồ chơi này giúp bé phát triển kỹ năng vận động, thăng bằng, phối hợp tay chân và mắt, định hướng…

2. Đất sét màu và bút chì màu

Đây là nhóm đồ chơi kích thích bé sử dụng các ngón tay, bàn tay và càng lúc càng trở nên khéo léo hơn. Những món đồ chơi này cũng mang đến cho bé sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng tốt. Bạn có thể cùng con nặn các con vật đơn giản bằng đất sét, cho bé nguệch ngoạc những nét khác nhau và thử dạy cho con về màu sắc.

3. Một nhạc cụ

Những chiếc trống nhỏ, những chiếc đàn bấm vào phím phát ra âm thanh rất phù hợp với bé độ tuổi lên 2. Nếu mẹ có học nhạc và có một cây đàn “thật sự” ở nhà thì đây là lúc hai mẹ con có thể cùng thử “học nhạc” với nhau. Hãy bế bé bên bạn, cầm tay bé, đặt lên phím đàn piano và ấn nhẹ. Bé sẽ vô cùng ngạc nhiên với những âm thanh khác nhau của cây đàn.

4. Các đồ chơi với hình khối

Các khối gỗ hoặc khối nhựa sẽ giúp bé hình thành những khái niệm về hình dạng, màu sắc khác nhau. Bé cũng sẽ học sự khéo léo, kết hợp tay chân mắt như thử chồng nhiều khối hình vuông lên nhau để chúng không bị đổ. Những khối đồ chơi cần có kích thước vừa tay bé và an toàn (không sắc cạnh, trọng lượng không nặng) mẹ nhé.

5. Đồ chơi làm bếp, bán hàng

Đây là nhóm đồ chơi mô phỏng các vật dụng trong nhà như nồi niêu xoong chảo, chén dĩa ly tách… Các đồ chơi này vừa giúp bé phát triển ngôn ngữ khi học tên đồ vật, vừa học được cách sử dụng và cả cách tưởng tượng.

6. Gấu bông, hình siêu nhân bằng nhựa, búp bê…

Nhóm đồ chơi này giúp bé luôn có cảm giác như bé có một “người bạn” bên cạnh. Bé sẽ học được các kỹ năng về giao tiếp xã hội cùng với “người bạn” đồ chơi này. Ví dụ như khi bạn nói: “Con cho em gấu ăn bánh với”, bé sẽ thử đút miếng bánh cho chú gấu bông. Cùng lúc đó, bé hình thành được thói quen chia sẻ.

7. Một quả bóng

Quả bóng vừa là đồ chơi, vừa là món để mẹ giúp bé vận động. Bé 2 tuổi có thể chơi rất nhiều trò với bóng như rướn người bỏ bóng vào rổ, ném bóng, đá bóng vào gôn… Những trò chơi với bóng giúp bé kết hợp tay chân mắt và học cách linh hoạt rất tốt.

8. Mô hình lắp ghép đơn giản

Bằng những khối đơn giản ban đầu, mẹ hãy cùng bé lắp ghép những bức tường thành, những ngôi nhà đơn giản. Bé 2 tuổi chưa đủ sức ghép quá nhiều chi tiết với nhau để tạo thành những lâu đài hay nông trại phức tạp. Nhưng các mô hình xây dựng đơn giản sẽ giúp kích thích tư duy và trí thông minh của bé. Bé sẽ học được rất nhiều từ trò chơi này.

Tã quần Pampers thấm hút tốt, thật êm ái và vừa vặn sẽ giúp bé thoải mái vận động, chơi đùa. Mẹ hãy cùng Pampers lưu giữ lại những hình ảnh thật đáng yêu của bé khi thoải mái chơi đùa nhé.