change-a-diaper

Bạn có sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thay tã (bỉm) cho bé lần đầu. Với từng bước hướng dẫn dưới đây, không bao lâu nữa bạn sẽ trở thành một chuyên gia thay tã (bỉm) thôi!

Thay tã (bỉm) cho bé, cũng như cho bé ăn, đây là một phần của việc trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự dù bước đầu đôi khi sẽ có khó khăn. Với những kiến thức cơ bản trong việc thay tã (bỉm), bạn sẽ giữ cho bé luôn trong cảm giác khô thoáng, thoải mái, sẵn sàng để học, chơi và ngủ.

  1. Đầu tiên, cởi tã (bỉm) cũ ra và lau sạch các vùng da có nếp gấp của bé bằng khăn ướt mềm mại, đơn cử như khăn ướt dành cho da nhạy cảm của Pampers. Và nên nhớ một điều nhỏ là bạn cần lau từ trước ra sau nhé!

  2. Tiếp theo, cẩn thận nâng mắt cá chân của bé lên và đặt chiếc tã (bỉm) mới sạch sẽ vào dưới mông bé. Những kí hiệu nhiều màu trên tã (bỉm) sẽ hướng về phía trước, đối diện với bạn.

  3. Cuối cùng, cài tã (bỉm) lại và điều chỉnh những miếng dán sao cho không quá chặt cũng không quá lỏng, đủ để bạn có thể nhét vừa hai ngón tay vào giữa bụng bé và tã (bỉm) là đạt yêu cầu.

Lưu ý:

  • Phân của bé đi lần đầu tiên là một chất đặc, có màu xanh giống nhựa đường gọi là phân su. Phân này có thể hơi khó lau, nhưng bạn có thể dùng khăn ướt để lau sạch.

  • Bạn cần ghi nhớ rằng, việc kiểm tra tã (bỉm) của bé thường xuyên, thay tã (bỉm) mỗi lần bé đi nặng và sau mỗi giấc ngủ hay giờ ăn là rất quan trọng.

  • Khi thay tã (bỉm) cho bé trai, bạn nên dùng tã (bỉm) hoặc mảnh vải để che lại cho bé nhằm phòng trường hợp bé tè trong lúc thay tã.

  • Nếu tã (bỉm) thường xuyên bị rò rỉ, có thể đã đến lúc dùng tã (bỉm) cỡ lớn hơn.