bé mấy tháng biết lật nhỉ? height=

Dù dành hầu hết thời gian để ăn và ngủ nhưng bé cũng sẽ rất thích khoảng thời gian được vui đùa. Nên tìm hiểu thêm về quá trình phát triển của bé và giúp bé 2 tháng tuổi tham gia vào các hoạt động vui đùa.

Sau những đêm không ngủ và những cữ ăn theo giờ, có lẽ bạn đã vào guồng với bé yêu hai tháng tuổi của mình. Trong những khoảnh khắc quý giá khi bé đang tỉnh táo, bạn có thể cùng bé yêu chơi đùa và tương tác nhiều hơn. Sau đây là một số ý tưởng dành cho bạn và bé:

Tập lật / tập nằm sấp. . Bạn nên dành thời gian tập cho bé nằm sấp để tăng cường các cơ vùng lưng và cổ. Đặt bé nằm sấp trên một cái chăn dưới sàn. Để cánh tay bé vào vị trí chống đỡ, đảm bảo không có chăn hay đồ chơi xung quanh mặt bé. Rồi quan sát bé cố gắng ngóc đầu lên và di chuyển qua lại. Bắt đầu bằng bài tập kéo dài khoảng từ ba tới năm phút, vài lần một ngày và tăng dần thời gian cho mỗi lần Tập lật / tập nằm sấp..

Mỉm cười! Vào khoảng tuổi này, bé của bạn có thể học nụ cười xã giao, vốn là một cột mốc trọng đại với tất cả các ông bố bà mẹ. Đặt bé dựa vào đùi bạn, trò chuyện và mỉm cười với bé. Bé sẽ vui vẻ đáp lại bạn do nghe giọng và nhìn thấy nét mặt của bạn.

Cùng đọc sách. Đây là thời điểm hoàn hảo để tập thói quen đọc truyện trước giờ ngủ. Sau một ngày dài đầy ắp các hoạt động thú vị, một câu chuyện kể trước giờ ngủ sẽ đưa bé đi vào giấc mơ trong vài phút.