dạy trẻ nằm sấp bằng các trò chơi vận động phù hợp

Còn gì vui hơn khi được chơi đùa và trò chuyện cùng bé yêu đã 3 tháng tuổi của bạn. Nên cho bé yêu cùng tham gia vào một số hoạt động dưới đây để kích thích sự phát triển của bé nhé.

Bé yêu thường tương tác với bạn mọi lúc, khi thì thủ thỉ, ríu rít, khi thì tươi cười khi thấy gương mặt và nghe giọng nói của bạn. Dưới đây là một số cách để khoảng thời gian bạn chơi đùa cùng bé trở nên thú vị hơn.

Chơi với bé trên sàn.

“Tummy time” là phương pháp giúp bé sơ sinh nằm sấp để phát triển cơ bắp, giác quan, phòng ngừa hội chứng đầu phẳng và tốt cho dạ dày. Tummy time rất quan trọng trong giai đoạn này, vì thế chắc chắn rằng bé của bạn đang được chơi đùa trên sàn mỗi ngày trong sự theo dõi của bạn. Để bé thích thú hơn, nên đặt phía trước bé một món đồ chơi nhiều màu sắc. Bé chưa thể chộp lấy nó, nhưng sẽ hứng thú với tất cả những thứ tươi sáng, rực rỡ. Đồ chơi có nhạc hoặc đèn cũng rất hấp dẫn với bé nhưng nên thận trọng với việc kích thích bé quá mức. Bởi bé yêu còn rất nhỏ, vì vậy nên cho bé làm quen với mọi thứ thật chậm rãi và quan sát phản ứng của bé.

Dạy bé bằng cách cho bé thấy chính mình.

Ở giai đoạn này, bé có thể bắt đầu tò mò với gương. nên gắn một chiếc gương không vỡ vào cũi để bé có thể nhìn thấy gương mặt của chính mình. Khi cả hai cùng nhìn vào gương, nên nói và chỉ vào mặt, tai, mũi và miệng của bé.

Hát, vỗ tay và cùng vận động tay chân nào.

Nhẹ nhàng vỗ hai tay bé vào nhau, à ơi hoặc hát ru những giai điệu du dương. Đối với bé, giọng của bạn là âm thanh quan trọng nhất và bất gì điều gì bạn hát cũng đều là âm nhạc với bé lúc này.

Cho bé đọc sách. Sử dụng sách có hình ảnh tương phản cao, để bé dễ nhìn hơn. Kể bé nghe câu chuyện có liên quan đến những hình ảnh này.

Dõi theo đồ chơi. Giúp bé tập trung mắt bằng cách đặt bé lên sàn và giữ một món đồ chơi cách đầu bé khoảng 20cm. Chầm chậm di chuyển món đồ từ bên này sang bên kia và để bé dõi theo.

Chơi đùa cũng chính là lúc bé đang phát triển không ngừng để đạt đến những dấu mốc quan trọng. Bé con ơi, cố lên!