how-to-soothe-your-baby

Các ông bố bà mẹ lúc nào cũng lo lắng liệu con mình có thoải mái hay không và thường cảm thấy bối rối mỗi khi phải vỗ về bé. Nên thử áp dụng những mẹo sau để dỗ bé nín khóc.

Hẳn bạn đã từng được nghe nhiều lời khuyên từ bạn bè và người thân về việc làm sao để bé nín khóc. Nhưng đôi khi, kết quả tốt nhất lại đến từ những bí quyết của chính bạn. nên thử một số cách sau nhé!

  1. Nên chắc chắn rằng bé đã ăn no và tã (bỉm) khô ráo. Khi bị đói và bị ẩm ướt, tất nhiên bé sẽ khóc thôi. Một khi đã thay tã và cho bé ăn no, bạn sẽ dễ dàng vỗ về bé hơn.

  2. Bế bé lên. Đôi khi bé khóc vì muốn được cha mẹ bế lên. Bạn nên tưởng tượng rằng bạn yêu bé như thế nào thì bé cũng yêu bạn như thế và muốn được bố mẹ vuốt ve, dỗ dành.

  3. Đung đưa. Chuyển động tới lui sẽ giúp cho bé cảm thấy thoải mái hơn. Đây rất có thể là động tác xoa dịu mà bé muốn.

  4. Đưa bé đi quanh nhà. Đi vòng quanh nhà một chút có thể sẽ hiệu quả. Thay đổi cảnh vật đôi khi là điều cần thiết để dỗ bé.

  5. Bật nhạc. Vài bản nhạc êm dịu có thể giúp xoa dịu những giọt nước mắt của bé. Tiếng nhạc nhẹ nhàng thường giúp đánh lạc hướng và khiến bé ngưng khóc. Bạn cũng có thể hát cho bé nghe.

  6. Xoa hoặc vỗ nhẹ lưng bé. Khi đang bế bé trên tay, bạn nên thử xoa nhẹ lưng bé theo chuyển động xoay vòng lên và xuống. Bạn cũng có thể vỗ nhẹ vào lưng bé. Nhịp điệu vỗ về nhịp nhàng giống như nhịp đập của tim, tiếng động mà bé đã quen thuộc khi còn nằm trong bụng mẹ.

Những cách dỗ dành trên có thể sẽ là các mẹo nhỏ tuyệt vời để bé ngưng khóc. Áp dụng một vài phương pháp trên sẽ giúp xoa dịu bé và cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không còn phải lo lắng nữa.