bé khóc, bé quấy thì nên làm cách gì để bé nín khóc height=

Một lẽ dĩ nhiên là tất cả bé con đều khóc. Đó cũng là cách duy nhất khiến bé giải tỏa. Đừng tự đổ lỗi cho chính mình mà nên tìm cách vỗ về bé. Cùng tìm hiểu cách dỗ dành khi bé khóc.

Bé nào cũng khóc cả. Khi bé khóc, các mẹ có thể cảm giác như thể mình đã làm sai gì đó và tự hỏi không biết làm cách nào để bé nín khóc. Thật ra đây không hẳn là lỗi của bạn. Do hệ thần kinh của bé chưa trưởng thành nên bé không biết cách nào khác để giải tỏa. Các bé được nuôi dưỡng trong những gia đình giàu cảm xúc  thường có hệ thần kinh dễ bị tác động sẽ khóc nhiều hơn, nhưng hầu như các bé đều trải qua thời kỳ nhõng nhẽo này.

Vỗ về bé khi bé quấy khóc, nhất là lúc bé buồn ngủ

Khi bị đau bụng, quấy khóc, bé thường muốn được vỗ về, xoa nhẹ, ẵm đi qua đi lại. Cứ thử tất cả các cách có thể khi bé khóc. Đừng thất vọng nếu bé vẫn chưa nín ngay lúc này, đó không phải là lỗi của bạn đâu!

Dỗ bé nín khóc thế nào khi bé quấy khóc liên tục

Việc bé khóc liên tục có thể khiến bạn bực bội. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, đừng lay bé nữa. Những khi bạn bắt đầu bực dọc hay tức giận hoặc cảm thấy sắp mất kiểm soát thì nên đặt bé xuống và nghỉ ngơi một lát. Việc lắc lư bé quá mạnh có thể gây ra chảy máu não, dẫn đến những tổn thương về lâu dài và thậm chí cả tử vong. Đây gọi là "Hội chứng trẻ bị lắc", một tình trạng rất nghiêm trọng. Vì vậy, khi bạn bắt đầu mất bình tĩnh, nên nhờ ai đó dỗ dành bé sẽ tốt hơn cho cả hai mẹ con.