thói quen mút tay của trẻ

Bé thường hay mút ngón tay để tự vỗ về bản thân, còn bố mẹ có thể làm gì? Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của những cách dỗ dành đối với sự phát triển của bé.

Bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao bé lại mút ngón tay cái của mình không? Điều này có lợi hay có hại? Sau đây là tất cả những điều bạn cần biết về những cách để dỗ dành trẻ.

Mút tay của bé. Mút ngón tay là một hành động bản năng của trẻ sơ sinh. Bạn thường cố ngăn bé vì sợ rằng nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của răng. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn cho bé được tự do mút tay ở thời điểm này. Việc đó sẽ mang lại cảm giác thoải mái khiến bé ngủ nhanh hơn hay tự dỗ dành mình ngủ lại nếu bé thức giấc vào giữa đêm.

Dỗ dành khi trẻ khóc nhiều. Hầu hết các bé thường khóc nhè vào buổi chiều muộn. Đừng quá lo lắng khi bạn không tìm ra nguyên nhân, bởi khóc là một trong những biểu hiện của một hệ thần kinh đang trưởng thành. nên thử nhẹ nhàng nâng niu bé, hát ru hoặc ôm bé vào lòng.

Mỗi cách thức có thể sẽ mang lại từng hiệu quả riêng biệt. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn để tìm ra cách tốt nhất để dỗ dành bé.