becoming-a-mom-three-tips-every-new-mom-should-know-v2

Bạn luôn muốn mọi thứ được chuẩn bị tươm tất khi bé chào đời, nhưng không có gì là chắc chắn cả bởi vô số điều bất ngờ sẽ đến khi bạn lên chức mẹ. Nên đọc kĩ và nắm vững ba điều quan trọng sau đây nhé!

Bạn đã tham khảo nhiều đầu sách, lùng sục khắp trên mạng và trao đổi thật nhiều với bác sĩ để có được những lời khuyên bổ ích nhất. Lần đầu tiên làm mẹ có thể thật thú vị nhưng cũng vô vàn khó khăn và đầy rẫy những điều bất ngờ. Vì vậy, nên nắm vững ba điều quan trọng sau đây để chăm sóc bé yêu thật tốt nhé.

  1. Không phải lúc nào trẻ cũng ngủ khi mệt. Điều này có vẻ không logic, nhưng bé mệt không đồng nghĩa với việc bé muốn đi ngủ. Trên thực tế, khi ở trạng thái mệt mỏi quá sức, bé thường trở nên kích động và không chịu nằm yên. Bí quyết là phải tìm ra được dấu hiệu sự mệt mỏi và cố gắng dỗ dành bé vào cũi trước khi bé kiệt sức và thiếp đi. nên để ý những hành động như: nắm chặt bàn tay, ngáp dài, dụi mắt, giật hoặc kéo tai. Khi được một vài tháng tuổi, bé sẽ dần học được cách tự an ủi chính mình và có thể tự chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

  2. Cảnh giác với các loại vi khuẩn. Mặc dù việc tiếp xúc với một số loại vi khuẩn trong giai đoạn đầu đời giúp bé tăng cường khả năng miễn dịch, nhưng chẳng bà mẹ nào lại muốn con bị bệnh cả. nên là một người mẹ thông minh và yêu cầu bất kỳ ai muốn chạm vào bé phải rửa tay thật kĩ càng. Thêm vào đó, đừng để ai đang ốm đến gần bé trong phạm vi một cánh tay và vệ sinh nhà cửa thường xuyên. Tuy không thể hoàn toàn tránh khỏi tất cả vi khuẩn nhưng chí ít đây là những điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho bé.

  3. Học cách dỗ dành bé. Mặc dù có sở thích khác nhau, đa phần các bé đều cảm thấy được dỗ dành và an ủi khi được massage nhẹ nhàng. Nên thử đổ một ít sữa dưỡng thể (an toàn cho em bé) ra lòng bàn tay, làm ấm lên và xoa bóp cho bé từ trán xuống dọc sống mũi, má, cằm và dừng lại ở cổ. Một cách khác để dỗ bé là đặt bé trong một chiếc địu trước ngực trong khi bạn vẫn đang làm việc nhà.

Lần đầu tiên làm mẹ, việc lo lắng là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn chỉ cần nhớ rằng, bản năng làm mẹ sẽ là công cụ đắc lực nhất. Cứ mỗi lần phải đối mặt với thử thách mới, bạn sẽ tích lũy thêm những kinh nghiệm để trở thành một người mẹ tự tin hơn.