chăm sóc dỗ em bé khi bé mút tay height=

Những em bé thông minh sẽ sớm nhận ra rằng mút tay khiến chúng bình tĩnh hơn khi đang bực bội. Bạn cũng có thể làm bé cảm thấy thoải mái bằng cách lắc lư, đung đưa bé trên võng hoặc địu bé ở trước ngực.

Mút tay là một thói quen lành mạnh để trẻ sơ sinh tự trấn an mình. Từ 3 tuần tuổi, bé sẽ có khuynh hướng tự mút tay mình hoặc mút tay bạn như một cách để bé tự xoa dịu và bình tĩnh lại. Bạn có thể giúp bé hoàn thiện kỹ năng này bằng cách để tay bé thoải mái (không đeo bao tay hay quấn khăn quanh tay), quấn bé lại và để tay bé ở gần mặt của bé. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc khăn đã được cuộn lại hay một chiếc chăn ngay phía sau vai để bé có thể vòng tay về phía trước khi đang ngồi trên ghế dành cho trẻ sơ sinh.

Địu và nôi rung là cứu tinh của bạn khi chăm sóc bé!

Các em bé ở giai đoạn này thường rất hay khóc vào buổi chiều hoặc tối. Không phải vì bạn chăm sóc bé không tốt hay bé đang có chuyện gì không ổn, mà đơn giản là vì lúc này hệ thần kinh của bé đang phát triển. Dù biết thế nhưng hẳn nhiên bạn không thể chịu được tiếng bé gào khóc. Bạn cần cố giữ bình tĩnh, lắc lư, ôm ấp và hát cho bé nghe! Nếu là ban ngày, bạn thử địu bé xem, cách này giúp bé ít khóc hơn. Hoặc bạn có thể cho bé nằm nôi rung vì nhịp điệu lắc lư qua lại sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu của bé.

Tham khảo thêm:

Ở lứa tuổi này, bé cần được chăm sóc rất nhiều và điều này chắc chắn sẽ gây khó khăn cho bạn bởi bạn luôn trong trạng thái thiếu ngủ và phải tập thay đổi những thói quen cũ. Cố gắng lên nhé! Cứ nghĩ rằng, đây cũng là một giai đoạn của thai kỳ là được. Bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi khi bé đang ngủ và nhớ ăn uống đầy đủ! Đồng thời, bạn nên giúp bé tập những kỹ năng mới và nếm thử những món ăn mới. Chúc bạn thành công!