toddler-activities-introducing-your-child-to-your-workplace

Bé của bạn vẫn còn rất nhiều điều muốn biết về thế giới và con người bên ngoài. Để bé được nhìn thấy những điều diễn ra khi mẹ làm việc hay tham gia công tác tình nguyện là một ý tưởng hay. Bằng cách tiếp xúc với những tình huống và hoạt động thường nhật bên ngoài sẽ giúp bé mở rộng thế giới quan của mình. Nếu có thể thu xếp được, bạn nên đưa bé con hay tò mò của mình đến thăm nơi làm việc, văn phòng, hay cửa hàng của bạn. Khai mở thế giới của bé Tám gợi ý dưới đây sẽ tạo cho bé có được chuyến thăm quan thú vị và giúp bạn dễ dàng kiểm soát.

  • Thông báo trước với sếp. Bạn có thể tạo ra một ngày hội thiếu nhi tại công ty. Nếu không thể, bạn có thể bắt đầu với từng bé một - đây giống như một hình thức PR trong công ty hoặc cách để xây dựng tinh thần làm việc vậy. Nếu có ý định đưa bé đến, nên thông báo trước với các đồng nghiệp để họ không cảm thấy ngạc nhiên.

  • Chọn đúng thời điểm. Buổi sáng là lúc bé có tâm trạng tốt nhất, nếu bé phải đến nhà trẻ thì tốt nhất nên cho bé đến thăm vào buổi chiều. Nên lường trước những sự cố có thể xảy ra để không phát sinh nhiều tình huống rắc rối khi bé có mặt tại công ty bạn làm việc.

  • Thời gian ngắn. Sắp xếp cho bé đến trong một đến hai giờ đồng hồ. Nếu lâu hơn bé có thể sẽ mệt và thậm chí mọi thứ sẽ trở nên khó chịu. Bạn cần cho bé nghỉ ngơi và ăn trưa.

  • Đảm bảo trang phục của bé phù hợp. Nên để bé cố gắng hiểu những gì bạn làm, có thể là đăng nhập vào hệ thống máy tính, tạo một bản sao thời khóa biểu, hỗ trợ khi khách hàng cần, mua một phần khoai tây chiên - hoặc làm bất cứ thứ gì không gây ảnh hưởng đến công việc của bạn và cả bé. 

  • Giới thiệu bé với đồng nghiệp. Giải thích cho bé biết những gì họ làm.

  • Chụp ảnh. Những tấm hình có thể là công cụ để bé minh họa cho câu chuyện về chuyến tham quan này khi bé kể lại cho ai đó. Bé chắc chắn sẽ muốn tự mình ghi lại những hình ảnh về cuộc trải nghiệm cùng với bố hoặc mẹ tại "nơi làm việc".