toddler-sleeping-problems

Khi đã đạt được những mục tiêu như đứng và đi, lịch ngủ đều đặn của bé sẽ bắt đầu trở nên lộn xộn hơn. Giấc ngủ ngắn giữa buổi sáng và trưa trở nên không đều, hơn nữa bé sẽ thức dậy nhiều hơn giữa đêm. Bé có thể đứng lên hay ngồi xuống trong cũi thay vì ngủ, đây là hiện tượng rất bình thường. Dần dần khi việc bước đi không còn mới nữa, bé sẽ ổn định hơn. Cho đến lúc đó, bạn cần tiếp tục đặt bé vào cũi khi đến giờ ngủ trưa, nhưng cũng đừng quá lo nếu bé không chịu ngủ. 

Trằn trọc về đêm

Những gián đoạn giấc ngủ giữa đêm sẽ xảy ra. Bạn có thể giúp bé ngủ lại bằng cách phản ứng bình tĩnh và quyết đoán, đồng thời lặp lại những điều bạn thường làm trước khi đi ngủ. Cho bé 10 phút để tự ngủ lại. Đi vào, vỗ về bé nhẹ nhàng, cho bé biết bạn đang ở đó, sau đó nên rời đi. 

Ăn

Việc ăn uống cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bé. Bé có thể bỏ bữa và ăn rất nhiều trong những bữa khác. Bé sẽ tự cân bằng giữa các bữa nếu bạn thấy chuyện đó không có vấn đề gì. Lúc đó bạn nên cho bé ăn những món giàu năng lượng như bánh mì tròn với pho mát kem vào những bữa phụ.