baby-safety-home

Bé trở nên năng động hơn đồng nghĩa với việc cần nhiều không gian hơn để di chuyển và khám phá. Nên đảm bảo mọi thứ an toàn với bé bằng những nguyên tắc cơ bản sau.

Trong chớp mắt, thiên thần bé nhỏ đã trở nên hoạt bát và hiếu động hơn. Bé có thể lăn, trườn, bò hoặc thậm chí níu vào vật dụng xung quanh để đứng dậy. Việc này đồng nghĩa với việc bé dễ dàng tiếp cận với nhiều đồ vật và địa điểm mới hơn, nhất là trong lúc bạn không để ý. Đã đến lúc nâng cao mức bảo vệ con bạn khi bé đã có thể nắm lấy đồ vật và dịch chuyển khắp nơi. 

Mẹo giúp giữ an toàn cho bé trong nhá

  • Thu dọn những thứ vướng víu trên đường đi. Các đồ gia dụng, hàng dễ vỡ, dây nối nên được chuyển ra xa khỏi cũi của bé, khu vực tắm và thay tã.

  • Chọn chỗ thay tã thấp hơn. Nên bắt đầu thay tã cho bé ở vị trí thấp hơn, thậm chí trên sàn nhà, để đảm bảo bé không ngã xuống đất khi lăn. Nếu vẫn sử dụng bàn thay tã, bạn nên luôn giữ chặt bé trong lúc thay.

  • Dọn dẹp cũi. Dọn thú nhồi bông lớn, gối và chăn ra khỏi cũi để bé không thể đạp lên và trèo ra ngoài.

  • Hạ thấp cũi. Hạ thấp gầm cũi hoặc nệm lót để bé không trèo hay ngã ra ngoài.

  • Chú ý các vật nhọn. Bọc cao su các góc bàn nhọn để bé tránh bị va đầu hoặc trầy xước.

  • Chặn cầu thang. Chặn các cầu thang ở cả phía đầu và chân để bé không thể trèo lên khi bạn không chú ý.

  • Điện. Che các ổ điện, kể cả các lỗ cắm nhỏ so với ngón tay của bé. Điều này sẽ giúp bé tránh được nguy cơ bị điện giật. Thật tuyệt vời khi thấy bé dần khám phá được nhiều hơn thế giới kỳ diệu của mình! Nhưng đồng thời bé cũng gặp phải nhiều nguy hiểm tiềm tàng hơn. Các nguyên tắc cơ bản trên sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện hơn vơi bé, cho phép bé thỏa sức khám phá môi trường xung quanh một cách an toàn.