Thật vui khi được cùng bé dạo chơi ngoài trời! Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo vệ làn da của bé trong lúc chơi đùa dưới nắng.

Trong suy nghĩ của trẻ con, mặt trời lúc nào cũng cười rất tươi. Nhưng thật đáng tiếc, hầu hết những tác động lão hóa hoặc nguy cơ ung thư do ánh nắng mặt trời gây ra đều liên quan đến việc tiếp xúc với ánh nắng trước tuổi 20. 

Tuy nhiên, chúng ta không nên vì những tác hại ấy mà làm mất đi niềm vui được đùa nghịch dưới ánh nắng của bé. Bạn có thể bảo vệ làn da của bé khỏi tác động của ánh nắng theo ba cách chủ yếu sau:

Mẹo chống nắng cho bé

  • Sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Đối với bé trên sáu tháng tuổi, đừng ngần ngại dùng các sản phẩm có chỉ số SPF15 hoặc cao hơn. Đối với bé nhỏ hơn, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên nên bôi một ít kem chống nắng lên tay, mặt và chân nếu những vùng này tiếp xúc trực tiếp với nắng, tuy nhiên che chắn vẫn là biện pháp bảo vệ tốt nhất.

  • Cố gắng tránh tiếp xúc với nắng trong khoảng từ 10 giờ đến 3 giờ chiều vì khoảng thời gian này ánh nắng mạnh nhất.

  • Che chắn cho bé bằng quần áo hoặc mũ, nón.

Chỉ cần nhớ 3 cách trên là bé có thể tha hồ vui chơi cùng nắng và có được những lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như vitamin D!