when-do-babies-sit

Có phải bé yêu của bạn đang trong giai đoạn học kiểm soát cơ thể? Bé có thể đã ngồi vững, cũng có thể đang cố gắng xoay, vươn người về phía trước hoặc nghiêng người từ bên này sang bên kia. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn luyện cho bé cách ngồi thật an toàn.

Ở giai đoạn này, bé đang dần học cách kiểm soát cơ thể mình. Khoảng 8 tháng tuổi trở đi, bé sẽ bắt đầu ngồi vững. Lúc này, bé không chịu ngồi yên mà có thể xoay người xung quanh, vươn người ra phía trước hoặc nghiêng người từ bên này sang bên kia. Bạn nên khuyến khích bé vận động các cơ bắp tay chân và tập các kỹ năng mới bằng cách đặt một món đồ chơi bé yêu thích cách xa một đoạn sao cho vừa tầm tay để bé có thể xoay và nghiêng người để lấy chúng.

Làm mọi việc trên ghế ngồi

Thời điểm này, bạn cần đề cao tinh thần cảnh giác hơn bao giờ hết. Bé có xu hướng tìm kiếm mọi thứ, vì thế đây là thời gian tốt nhất để bạn chuẩn bị mọi thứ nhằm bảo vệ an toàn cho bé. Nên cúi thấp người xuống và quan sát xung quanh bằng đúng tầm nhìn của bé để xem liệu có mối nguy hiểm nào đang tiềm ẩn hay không. Bạn nên chắc chắn rằng:

  • Mọi thứ đều được làm sạch và được đặt ở ngoài tầm với của bé.

  • Các ổ điện phải được gắn nắp đậy.

  • Những tủ thấp trong nhà cần được khóa lại, bao gồm cả các tủ trong phòng tắm.