family-eating-out

Bạn định đưa bé đi ăn ngoài? Bài viết này sẽ cung cấp lời khuyên hữu ích cho những ai lần đầu làm bố mẹ và đang dự định đưa bé ra ngoài cùng ăn tối.

Khi con được hơn một tuổi, vợ chồng tôi quyết định đây là lúc thích hợp để cả gia đình cùng ra ngoài, đến một trong những nhà hàng “ruột” mà chúng tôi vẫn đến trước khi cô ấy mang thai. Về phần mình, tôi là kiểu ông bố muốn thử mang con đến đó để xem sao nhưng vợ tôi lại lo lắng rằng bé sẽ trở nên mất kiểm soát và chúng tôi sẽ bị bẽ mặt vô cùng. Bài học nhớ đời Lần đi chơi đầu tiên đó, đúng như vợ tôi đã lo sợ, hoàn toàn là một thảm họa. Mọi trục trặc có thể xảy ra, đều đã xảy ra. Chúng tôi đã mất một tháng rưỡi để thu hết can đảm và thử lại lần nữa. Nhưng lần này, chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt hơn (xem những gợi ý của chúng tôi ở bên dưới). Lẽ dĩ nhiên, chúng tôi có chút lo lắng về lần đi ăn ngoài này. Và không làm chúng tôi thất vọng, bé đã làm đổ một ly nước, đồng thời ngoạm một mẩu to sáp màu mà người phục vụ đã ân cần mang đến. Nhưng nhìn chung, chúng tôi biết việc lên kế hoạch cẩn thận là đúng đắn vì một cặp vợ chồng ở bàn gần đó khen bé rất ngoan.

Chọn nơi để đi

  • Tránh xa những nơi đông người, ồn ào, trừ khi bạn biết bé thích như vậy.

  • Gọi điện trước để xem nơi đó có hoan nghênh bé và có đủ ghế cao cho bé hay không.

  • Giữ bữa ăn thật tự nhiên. Khăn trải bàn trắng và ly thủy tinh đối với bé cũng giống như khăn đỏ với bò tót.

Tại nhà hàng

  • Nên ngồi gần lối ra vào. Có thể bạn sẽ phải nhanh chóng mang em bé đang cáu khóc ra ngoài.

  • Nếu bé ăn cùng với bạn, đừng quên gọi thức ăn của chúng cùng vài chiếc muỗng dư, trong trường hợp một (hoặc hai) cái đã rơi trên sàn.

  • Nếu bé đã đi được, đừng để bé ghé sang các bàn khác, trừ khi bạn hoàn toàn chắc rằng những người khác muốn bé ghé sang. Với bạn, bé rất dễ thương, nhưng với người khác, có thể không. Ngoài ra, bé đi (và bò) lang thang dễ làm người phục vụ bị vấp ngã.

  • Nếu bạn đang giữ bé trên đùi, nên rất, rất cẩn thận. Bé bẩm sinh luôn có giác quan thứ sáu về nhà hàng. Chúng sẽ nhào đến bất cứ thứ gì nóng nhất, sắc nhất và có thể sẽ gây ra một sự lộn xộn không nhỏ nếu bị đổ.

  • Nhân viên nhà hàng thường không có thời gian để chơi với bé. Họ có rất nhiều việc khác để làm.

  • Đừng ngại nếu bạn phải ra về đột ngột. Bé con luôn phấn khích, mất kiểm soát hoặc khó ở.

  • Cố gắng về đến nhà kịp giờ bé phải đi ngủ. Đến một nơi lạ đã là đủ căng thẳng với bé rồi.

Bạn nên xem xét những điều nào phù hợp với con bạn và điều chỉnh kế hoạch theo đó. Tóm lại, điều duy nhất bạn cần biết làm thế nào để làm tốt hơn bằng cách là nên thu hết can đảm để thử đưa cả nhà ra ngoài lần đầu tiên.