eat-out-with-kids

Đi ăn nhà hàng với bé không phải lúc nào cũng trở thành một cực hình. Bạn nên xem qua các bí quyết sau đây để khiến một bữa ăn trọn vẹn, từ khi khai vị đến lúc tráng miệng, trở nên thật vui vẻ và thoải mái.

Bạn đang ngần ngại khi phải ra ngoài ăn uống và định chờ đến khi bé được 10 tuổi? Thật ra, việc mang theo trẻ nhỏ đến các nhà hàng không những khả thi mà chậm chí còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Tất cả việc bạn cần làm là một sự chuẩn bị đơn giản cùng vài vật dụng nhất định phải có, để tận hưởng một bữa ăn trọn vẹn với gia đình. 

Tìm hiểu trước khi đi.  Bạn sẽ không nên mang bé cùng tới dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng và tráng lệ. Nên tìm một địa điểm thoải mái và gần gũi hơn (nhưng không quá ồn ào) ở gần nhà, nơi các bà mẹ mang theo con nhỏ hay lui tới.

Đảm bảo vệ sinh cho bé. Nên yêu cầu một chiếc ghế cao dành riêng cho bé để không phải quá lo lắng trong suốt bữa ăn về việc bé nhặt lấy những vụn rác đầy vi khuẩn trên sàn. Đừng quên mang theo thật nhiều khăn ướt trẻ em.

Mang theo đồ ăn vặt.  Nếu được ăn từ trước, nhiều bé sơ sinh có thể ngủ say trong lúc bạn dùng bữa. Nếu bé đang trong độ tuổi chập chững, nên mang theo một ít thức ăn nhẹ như bánh quy để giữ bé ngồi yên trong lúc chờ đợi nhà hàng phục vụ món ăn.

Mang theo đồ chơi.  Một cuốn sách cho bé, một con thú nhồi bông hoặc các món đồ chơi nhỏ gọn là giải pháp hoàn hảo để bé cầm chơi hoặc đập vào bàn mà không gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Yếm và bộ dụng cụ ăn dành riêng cho bé. Sử dụng yếm chống thấm hoặc yếm dùng một lần để dễ dàng vệ sinh sau bữa ăn. Nếu là yếm dùng được nhiều lần, nên bỏ vào túi nilông để mang về. Tốt hơn bạn nên mang theo bộ muỗng và bát ăn của bé để không phải chứng kiến cảnh bé gạt đổ những món đồ dễ vỡ của nhà hàng xuống đất.

Luôn sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ. Bạn luôn kiểm soát mọi thứ tốt hơn nếu có sự chuẩn bị nhưng vẫn không thể tránh được trường hợp bé quậy phá hoặc khóc thét lên ở nơi công cộng. Bạn nên sẵn sàng để bước nhanh ra ngoài hoặc yêu cầu thanh toán sớm nếu bé muốn ăn ở nhà hơn.

Cả gia đình cùng ra ngoài ăn uống không phải là một điều gì quá xa vời. Càng thường xuyên đưa bé đi nhà hàng, bạn càng dễ đoán được hành vi và nhu cầu của bé.