flying-with-a-baby

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu tiên bằng máy bay cùng bé yêu? Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích khi cho bé đi du lịch.

Chỉ cần một vài chuẩn bị, cả gia đình bạn và bé sẽ có một chuyến bay thật thoải mái. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn mang đến sự suôn sẻ nhất cho chuyến bay đầu tiên của bé diễn ra một cách suôn sẻ.

  1. Yêu cầu giúp đỡ. Nếu đi du lịch một mình, bạn chắc chắn cần thêm sự trợ giúp. Bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ của nhân viên hoặc hành khách đi cùng để họ cất xe đẩy và hành lý vào khoang giúp bạn.

  2. Giữ bình tĩnh và cố gắng hết mình. Bạn có rất nhiều việc phải xử lý, từ làm thủ tục lên máy bay và qua cửa an ninh cho đến việc phải dỗ dành bé trong suốt chuyến đi. Do đó, miễn là bạn dễ chịu, bé cũng sẽ như thế.

  3. nên làm những gì bạn có thể.  Có thể bạn sẽ phải thay đổi vài thứ để giúp bé trải qua chuyến bay một cách thoải mái. Nên thử hát một bài hát mới hoặc đem ra một món đồ chơi mà bé đã lâu không chơi.

  4. Chuẩn bị hành lý cẩn thận.  Không bao giờ thừa khi bạn đem thêm tã. Những thứ quan trọng khác bạn sẽ cần là tấm lót thay tã, mền đắp, đồ chơi yêu thích, sữa công thức hoặc sữa mẹ, núm vú giả, quần áo dự trữ, túi nhựa đựng tã bẩn và khăn ướt. Bạn nên nhớ mang theo tất cả trong túi.

  5. Cho bé bú mẹ trên máy bay. Dù bạn gặp khó khăn khi cho con bú trong một không gian nhỏ nhưng bé cũng cần được ăn. Cho bé bú cũng là cách giúp xoa dịu khi bé quấy hoặc tai bé bị đau do áp suất trên cao.

  6. Thay tã trước khi lên máy bay.  Phòng vệ sinh trên máy bay thường rất nhỏ. Dù có sẵn bàn thay tã cho bé, bạn cũng sẽ  cảm thấy không thoải mái.

Từ lúc cất cánh đến khi hạ cánh, việc chăm bé trên máy bay sẽ không phải vấn đề quá khủng khiếp nếu bạn lập sẵn kế hoạch và có sự chuẩn bị chu đáo. Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ!