games-for-4-month-olds

Khi được 4 tháng tuổi, bé có thể làm được những điều rất tuyệt vời. Dưới đây là một số ý tưởng về các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển và kỹ năng xã hội cho bé.

Thật không thể tin được khi chỉ trong vài tháng, bé đã có thể phát triển đến nhường này. Từng ngày trôi qua, bé càng trở nên dễ gần gũi hơn và giờ chơi cũng trở nên thú vị hơn. Sau đây là những hoạt động giúp giờ chơi với bé thú vị và đạt hiệu quả cao hơn trong giai đoạn bốn tháng tuổi.

Cho bé một món đồ chơi. Nên trao cho bé một món đồ chơi lách cách hoặc tạo ra âm thanh leng keng và xem phản ứng của bé khi lấy nó. Đồ chơi giúp bé học về các giác quan khác nhau, chúng có tính giáo dục cao và rất kỳ diệu đối với bé. Việc đưa đồ chơi qua cũng là trò chơi đầy vui nhộn với bé. Hẳn bạn vẫn còn nhớ khi bé mỉm cười lần đầu tiên vào một hoặc hai tháng trước đây? Bây giờ bé đã bắt đầu cười khúc khích, thật tuyệt vời phải không?

Tạo ra trò chơi. Bong bóng luôn hấp dẫn bé. Vậy nên nên thổi bong bóng xung quanh bé, điều này sẽ khiến bé cảm thấy thích thú không ngừng. Nên chơi với bé khi mẹ đang thay quần áo cho bé. Bé sẽ thích bị cù và đùa giỡn, việc này cũng là một cách đánh lạc hướng tốt khi bạn đang cố gắng để mang vớ cho bé.

Lên kế hoạch cho ngày vui chơi. Bạn nên mời một hoặc hai người bạn có con cùng độ tuổi đến nhà. Đặt các bé trên sàn cùng với một vài món đồ chơi và xem chuyện gì sẽ xảy ra. Bạn sẽ thích thú khi xem bé chơi với những người bạn mới và mẹ cũng có thể tìm thấy một vài người bạn thân cho riêng mình.

Chơi với bé, tạo ra một môi trường vui vẻ và năng động là việc rất quan trọng cho trẻ trong giai đoạn phát triển. Giữ cho bé luôn tích cực hoạt động là cách để mẹ sẽ giúp bé cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh và biết vâng lời.