baby-motor-skills-development

Chơi ném bắt bóng không chỉ giúp bé phát triển kỹ năng vận động của mình mà đây còn là cơ hội tuyệt vời để gắn kết bé với bố mẹ.

Khi được từ 10 đến 12 tháng tuổi, bé sẽ rất hào hứng  khi được cùng bạn chơi trò ném bắt. Động tác đẩy bóng đơn giản có thể hỗ trợ phát triển kỹ năng vận động của bé bởi nó  thúc đẩy sự phối hợp và làm chắc khỏe phần cơ bắp phía trên của bé.

Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Đơn giản chỉ là một vài quả bóng, có thể là bóng mềm hoặc được bọc vải với màu sắc, hoa văn và kích cỡ đa dạng.

Cách chơi như thế nào? Nên lăn cho bé một quả bóng. Khuyến khích bé lăn hoặc ném lại cho bạn và nên trợ giúp bé nếu cần thiết. Bạn cần khuyến khích bé thực hiện bằng lời nói và hành động, chẳng hạn như: “Con ném cho mẹ quả bóng màu xanh nào” hay “Mẹ sẽ lăn cho con quả bóng nhỏ xíu màu đỏ này nhé!”. Khi bé lớn hơn một chút, nên bảo bé lăn hoặc ném lại cho bạn một quả bóng cụ thể. Một số lời khuyên và bí quyết.

  • Ở độ tuổi này, khả năng phán đoán mục tiêu của bé sẽ chưa chính xác. Bé vẫn đang học cách để sử dụng thuần thục bàn tay và ngón tay. Do vậy, trước tiên, bé sẽ đập hoặc đánh vào bóng.

  • Bạn cần phải hỗ trợ bé phát triển những kỹ năng vận động này qua rất nhiều bài thực hành. Mục đích là để giúp bé kiểm soát và phối hợp các cơ bắp thông qua hành động cầm nắm, lăn và ném bóng.