toddler-sleeping-problems

Bạn sẽ giúp bé trôi vào giấc ngủ dễ dàng hơn nếu thiết kế phòng ngủ cho bé thật lý tưởng. Cùng xem thêm các mẹo vặt khác giúp tạo nên giấc ngủ trưa hay ngủ đêm hoàn hảo cho bé nhé! Giấc ngủ rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh và môi trường xung quanh là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ ngon của bé. Bạn có thể xem qua các bí quyết sau:

  • Nhiệt độ phòng ngủ. Nhiệt độ lý tưởng cho phòng ngủ của bé là nhiệt độ mà người lớn sẽ cần mặc thêm một lớp đồ mỏng. Một căn phòng quá ấm áp không phải là môi trường ngủ tốt cho cả người lớn lẫn em bé (nhiệt độ quá cao có thể làm tăng nguy cơ SIDS, hội chứng trẻ sơ sinh đột tử).

  • Mặc đồ mỏng cho bé. Việc mặc quá nhiều lớp quần áo có thể khiến bé khó ngủ do bị toát mồ hôi và trở nên cáu kỉnh. Bạn nên nhớ rằng, trẻ em thường chỉ cần mặc nhiều hơn người trưởng thành một lớp áo. Nên mặc áo lót mỏng bên trong áo choàng ngủ bằng cotton cho bé sẽ phù hợp với hầu hết các loại khí hậu.

  • Trang trí sàn nhà. Một tấm thảm mềm hoặc trải thảm trên toàn bộ sàn sẽ khiến căn phòng trở nên ấm hơn, đồng thời tạo nên một sân chơi nhỏ cho bé. Thảm cũng giúp giảm thiểu tiếng ồn, mang đến sự yên tĩnh cho phòng ngủ.

  • Hạn chế ánh sáng. Treo rèm tối màu sẽ hạn chế bớt ánh nắng vào buổi sáng sớm. Lắp đặt bộ điều chỉnh ánh sáng trong phòng của bé cũng là một cách tạo nên bầu không khí nhẹ nhàng. Bạn nên hạ bớt độ sáng của đèn khi bé chuẩn bị ngủ và giảm dần đến khi bé chìm vào giấc ngủ.

  • Đừng lo về các âm thanh nhỏ. Không phải tất cả các em bé thích ngủ trong một không gian yên tĩnh. Một số bé ngủ tốt hơn nếu có tiếng máy giặt hoặc máy hút bụi. Vì vậy, nên cứ thoải mái làm những công việc thường nhật trong lúc bé đang say giấc.