Cách dỗ bé ngủ ngon

Việc dỗ bé đi ngủ luôn là một thách thức lớn với nhiều bà mẹ. Không những thế, chưa chắc bé đã có thể ngủ ngon giấc cả đêm. Vì vậy nên thực hiện theo những chỉ dẫn sau để giúp bé có được những giấc ngủ trọn vẹn.

  1. Chọn nệm cứng vừa phải thay vì quá mềm, nên để bé ngủ trên một tấm nệm có độ cứng vừa phải. Bạn cũng nên dọn bớt gối và thú bông trong cũi để tránh nguy cơ bé bị ngạt thở. Nếu bé ngủ quên trong địu hoặc xe đẩy, nên nhanh chóng chuyển bé sang nằm ở một vị trí thích hợp hơn. 

  2. Giữ cho bé mát mẻ. Trước khi ngủ, bạn chỉ nên mặc cho bé nhiều hơn một lớp quần áo so với bạn khi ở nhiệt độ phòng. Tất cả các dấu hiệu như đổ mồ hôi, tóc ẩm ướt, má đỏ ửng, thở nhanh và ngực nóng cho thấy bé đang quá nóng. 

Bên cạnh đó, nhiệt độ và môi trường phòng ngủ của bé cũng rất nên được giữ ở mức phù hợp, giúp bé mát mẻ và dễ ngủ.

  1. Đặt bé nằm ngửa. Trẻ nhỏ luôn cần nằm ngửa khi ngủ trong năm đầu tiên. Nếu bé đủ khỏe để có thể tự xoay người lại, bạn có thể để bé nằm yên như vậy. 

Giấc ngủ sẽ đến cùng với những giấc mơ ngọt ngào. Một khi đã nắm được những bí quyết này, cả bạn và bé sẽ có được những giấc ngủ yên bình và trọn vẹn.