baby-gear-essentials

Từ 4 đến 6 tháng tuổi, bé sẽ cần nhiều đồ dùng hơn so với những tuần trước đó. Nên cùng xem những món đồ dùng chăm sóc nào cần thiết cho bé lúc này nhé!

Bé đang lớn nhanh như thổi qua từng ngày. Vì vậy nên chuẩn bị những vật dụng cơ bản sau đây để khiến giai đoạn này trở nên thoải mái hơn cho cả hai mẹ con.

Địu bé. Mang bé theo bằng địu giúp mẹ rảnh tay và cũng giúp vỗ về bé vì bé được gần cơ thể mẹ hơn.

Quần có phần eo co giãn. Khi bé phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, nên suy nghĩ về việc cho bé mặc quần có phần eo co giãn để bé có thể dùng được lâu hơn. Sẽ dễ dàng hơn khi mặc vào và cởi ra cho bé trong quá trình thay tã.

Mền nhỏ. Một tấm mền mỏng, bằng vải mềm có thể là thứ giúp xoa dịu và làm cho bé thoải mái. Khi bé lớn hơn, tấm mền này có thể trở thành tấm mền chính thức của bé hoặc sẽ chuyển đổi thành vật giúp an ủi dỗ dành tinh thần của bé khi mẹ vắng nhà hay khi bé đi trên đường hoặc trong giấc ngủ trưa và trước khi chìm vào giấc ngủ tối.

Đồ chơi nhỏ mềm mại. Đồ chơi mềm là vật dụng lý tưởng cho các bé ở lứa tuổi này. Bé rất dễ cầm nắm và siết chặt đồ vật. Chúng cũng đặc biệt hữu ích trong giai đoạn mọc răng khi bé muốn khám phá mọi thứ bằng miệng của mình.

Nên lựa chọn các đồ dùng cần thiết, mẹ sẽ tránh được nguy cơ phải tích trữ những vật dụng mà chẳng mấy khi dùng đến. Trong quá trình nuôi dưỡng bé, mẹ sẽ nhận ra sự bừa bộn cũng là một kiểu hạnh phúc!