when-do-babies-start-walking

Khi sắp bước sang tuổi thứ 2, hầu hết các bé sẽ bắt đầu tập đi và chính thức trở thành trẻ nhỏ/trẻ chập chững. Khả năng di chuyển độc lập này sẽ mở ra cho bé cả một thế giới mới lạ.

Trước khi bé biết đi 

Thời điểm ngay trước khi bé bắt đầu đi được bước đầu tiên sẽ không mấy dễ chịu cho bạn đâu. Bởi trước lúc biết đi, bé thường thức dậy giữa đêm sau khoảng 4 tiếng mỗi lần. Bạn đừng lo lắng về việc nhịp sinh hoạt bị  phá vỡ này vì thành tựu to lớn mà bé đang chuẩn bị đạt được sẽ rất đáng để bõ công. Cũng như vậy, đừng ngạc nhiên hay  lo lắng nếu bé cứ khóc la mỗi khi bạn rời xa. Bé chỉ muốn được tự mình bước đi. Mọi sự bất ổn này đều được khuấy động do mục tiêuquan trọng và mới mẻ của bé lúc này là: trở nên độc lập hơn. 

Bé đi như thế nào? 

Cách con bạn bước đi sẽ cho bạn biết rất nhiều về cá tính của bé. Có phải bé rất chu đáo và thận trọng? Hay bé có chút táo bạo và liều lĩnh? Dù bé đi cách nào chăng nữa thì  một khi đã bước đi, bé sẽ tiến bước. Niềm vui to lớn của sự thành công này thúc đẩy bé liên tục, mỗi ngày và bạn sẽ phải nhanh chân mà bắt kịp. nên ngắm bé cố gắng bước lên một đoạn dốc hay dò dẫm trên bề mặt mới lạ như mặt cỏ. Tất cả đều vô cùng mới lạ và thú vị với cả bạn và bé. 

Lời khuyên: Bạn cần trang bị cho bé những đôi giày mềm nếu bé đi trên mặt đất gồ ghề. Còn lại để bé đi chân trần là tốt nhất.