baby-care-perfecting-the-art-of-diaper-changing

Chăm sóc bé: Đỉnh cao của nghệ thuật thay tã

Hầu hết các bà mẹ có con nhỏ cho biết, họ thường thay hơn sáu miếng tã sơ sinh một ngày. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo và thủ thuật tuyệt vời sau đây để thời gian thay tã trở nên thú vị hơn nhé!

Một trong những điều cơ bản nhất của việc chăm sóc bé chính là nắm vững kỹ thuật thay tã. Lời khuyên từ các bà mẹ giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn biến việc thay tã trở nên nhẹ nhàng hơn.

Sự hoàn hảo bắt đầu từ sự chuẩn bị tốt


Giảm thiểu thời gian bé phải chịu đựng cảm giác khó chịu bằng cách để sẵn bên cạnh bạn toàn bộ các vật dụng cần thiết cho việc thay tã (tã, khăn lau, túi gói tã bẩn).

Làm động tác kép


Một mẹo vặt tuyệt vời mà một số bà mẹ thường sử dụng để hứng phân rơi bất ngờ là đặt một cái tã sạch phía dưới trước khi tháo tã bẩn ra. Hãy luôn cân nhắc và có biện pháp xử lí kịp thời cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ và cách nào để hạn chế tình trạng bừa bộn.

Trò chuyện với bé


Nên nói cho bé biết bạn đang làm gì - việc lắng nghe giọng nói của bạn sẽ giúp bé bình tĩnh hơn và đánh lạc hướng bé khỏi những gì đang diễn ra. Khoảng thời gian thay tã có thể trở thành cơ hội gắn kết tuyệt vời giữa mẹ và bé. Thay vì nghĩ rằng đây là một việc vặt khó chịu, nên thực hiện nó chậm rãi, bình tĩnh và đừng quên trò chuyện cùng bé.

Làm cho bé cảm thấy vui vẻ


Bạn nên đặt một món đồ bắt mắt gần chỗ thay tã để bé giải trí trong lúc này. Một món đồ chơi đầy màu sắc, một đồ vật lấp lánh hay tiếng hát của bố mẹ sẽ giúp ích cho bé rất nhiều.

Với những chiến lược thông minh này, thay tã không còn là một công việc vặt phiền toái mà bạn hoàn toàn có thể biến nó thành cơ hội để gắn kết cho cả bạn và bé.
 

Chủ đề liên quan: