grocery-shopping-with-kids-or-babies

Đi mua sắm với bé yêu của bạn luôn là một cuộc phiêu lưu thú vị. Đây là cơ hội để bé khám phá thế giới xung quanh, gặp gỡ người lạ và dạo chơi cùng mẹ. Thỉnh thoảng, bạn và bé sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, tuy nhiên, đôi khi nó lại không dễ chịu một chút nào.  Những mẹo đơn giản sau có thể trấn an bé và giúp cả hai mẹ con có một buổi mua sắm vui vẻ với nhau:

Chuẩn bị mọi thứ trước khi đi. Đầu tiên là bạn phải thay cho bé một chiếc tã (bỉm) mới trước khi rời khỏi nhà để bạn có thể giảm thiểu tối đa hoặc tránh phải vào nhà vệ sinh thay tã cho bé nhiều lần. Tương tự, bạn có thể cho bé lớn hơn sử dụng nhà vệ sinh trước khi bắt đầu mua sắm.

Chọn thời điểm một cách khôn ngoan. Bạn chỉ nên đưa bé tới cửa hàng mua sắm khi bé yêu đã ngủ đủ giấc trước đó, ăn no và đang có tâm trạng tốt. Chú ý tránh đi vào giờ cao điểm hoặc những lúc cửa hàng đông đúc, nhộn nhịp.

Mang theo vài thứ cho bé. Bạn nên mang theo núm vú giả hoặc một món đồ chơi để đề phòng khi bé quấy hoặc tỏ ra khó chịu. Vừa đi xung quanh các quầy hàng, vừa nói chuyện với bé, bạn sẽ thấy, đôi khi chỉ nghe bạn chuyện trò cũng đủ để bé tiếp tục vui vẻ và cảm thấy thoải mái.

Lên danh sách đồ cần mua. Biết chính xác bạn cần mua gì trước khi vào cửa hàng, siêu thị sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy! Bạn cũng sẽ kiểm soát được tài chính bằng cách chỉ mua những gì đã lên danh sách, nếu không bạn có thể sẽ mua cả những thứ bạn chưa thật sự cần.

Tới cửa hàng thân quen. Một gợi ý hữu ích là bạn nên đưa bé tới những cửa hàng mà bạn đã nắm rõ được cách bố trí ở đấy. Điều này sẽ giúp bạn mua mọi thứ nhanh nhất có thể. Không có gì khiến bạn mất thời gian hơn bằng việc đi tới đi lui vòng quanh chỉ để cố gắng kiếm một hoặc hai món đồ nào đó. Đừng ngại hỏi nhân viên bán hàng đường tới quầy hàng bạn cần nhé!

Tâm trạng là trên hết. Bé có xu hướng bắt chước và làm theo bố mẹ. Cứ thử tưởng tượng rằng nếu bạn đi mua sắm với tâm trạng căng thẳng, khó chịu thì bé yêu làm sao có thể cảm thấy vui vẻ và chịu ngồi yên? Vì thế bạn nhớ giữ tâm trạng thoải mái và vui vẻ khi đi mua sắm cùng bé nhé!