how-to-find-a-good-babysitter

Người trông trẻ giống như viên ngọc quý. Bạn rất thích thí bàn tán về họ nhưng lại ngại chia sẻ những người làm việc tốt với ai, ngay cả với bạn bè của bạn. Một người bảo mẫu tốt sẽ cung cấp được hai điều quan trọng cho các ông bố bà mẹ: thời gian và sự thảnh thơi.

Đây là công việc đòi hỏi sự già dặn trong cách cư xử. Tuy nhiên, đôi khi một đứa trẻ 12 tuổi lại trông các bé mới tập đi tốt hơn các sinh viên đại học. Trải qua nhiều năm làm anh chị là một lợi thế, đặc biệt với những bảo mẫu phải trông coi hai trẻ cùng lúc. 

Vậy làm sao để tìm được một người trông trẻ lý tưởng? nên tham khảo các ý tưởng bên dưới:

  • Mở rộng khu vực tìm kiếm. Không chỉ tìm kiếm ở các trường trung học, bạn có thể xem qua các sinh viên ở gần khu bạn sinh sống. Các sinh viên từ các nơi khác cũng có thể nằm trong danh sách tuyển chọn vì họ đang cần kiếm nguồn thu nhập để trả tiền ký túc xá và các chi phí khác. Bạn thậm chí có thể nhờ họ dọn dẹp nhà cửa sau khi các con của bạn đi ngủ.

  • Bảo mẫu làm việc dài hạn. Bạn nên ký hợp đồng từ 6 tháng đến một năm với bảo mẫu của con mình, và cam kết sẽ tính công tối thiểu cho họ bao nhiêu giờ một tuần, dù bạn có gọi họ đến hay không. Bạn thậm chí có thể tặng cho họ tiền công cuối tuần. Tuy nhiên luôn chắc chắn là ban luôn được thông báo tất cả những thay đổi về giờ giấc làm việc của họ.

  • Đối xử tử tế với họ. Bạn có thể quan tâm đến đời sống cá nhân của ngươi chăm trẻ một chút như đi đến thăm họ khi cần và dành tặng cho họ vào món quá quà nhỏ trong các dị ý nghĩa. Nếu bạn tỏ ra là một khách hàng tốt tính, họ sẽ trân trọng bạn và công việc họ đang làm với bạn hơn.

  • Tham gia các chương trình đào tạo nuôi dạy trẻ để tham khảo. Hộ chữ thập đỏ vẫn có các khóa đào tạo và trao chứng nhận cho các người trông trẻ. Bạn có thể tham gia các chương trình này để có thêm thông tin và nắm chắc làm bảo mẫu của mình đang làm việc nghiêm túc.

  • Kế hoạch dự phòng. Nên chắc là bạn luôn có người thay thể nếu cô giữ trẻ của bạn không thể đến được do các lý do cá nhân.

Đừng quên tập dượt. Nên thử gọi bảo mẫu của bạn đến trông bé khi bạn ở nhà và quan sát cách làm việc của cô ấy. Tất nhiên bạn vẫn cần thanh toán thù lao cho cô ấy. Việc theo dõi phong cách và thái độ của bảo mẫu sẽ giúp bạn thấy được bạn đã chọn đúng người chưa.