toddler-activities-making-your-own-greeting-cards

Thay vì lựa chọn một bức ảnh cứng nhắc, chung chung, chụp cả nhà đứng trước một phông nền, nên “lên level” cho tấm thiệp mừng để gửi tặng những người thân yêu của gia đình bạn. Với những gợi ý sau, bạn có thể tạo ra một tấm thiệp đáng yêu về cả nội dung lẫn hình thức. 

Đầu tiên, nên chụp một bức hình thật đẹp. Bạn có thể nhờ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc tự chụp. Bạn cũng có thể chọn trong những bức ảnh có sẵn để xem bạn có thể chọn một khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ hay không. Những tấm hình đẹp nhất là những tấm hình phản ánh chân thực thật sự truyền tải được bản chất của những gì đang diễn ra, đó có thể là một bữa tối quây quần đầu tiên của cả nhà từ khi bé chào đời hay chuyến đi từ bệnh viện về nhà cùng em bé.

Nên viết một thông điệp có ý nghĩa. Giữ thông điệp ngắn gọn, đơn giản và tình cảm. Chúc một kỳ nghỉ tốt lành, hỏi thăm sức khỏe, cập nhật nhanh tình hình gia đình bạn và kết thúc bằng điều gì đó riêng tư một chút. Bức ảnh sẽ hé lộ một phần về đời sống gia đình bạn cho người nhận được thiệp mừng có thể ghé nhìn vào đời sống của gia đình bạn thông qua bức ảnh, nhưng thông điệp mà bạn muốn nhắn gửi tới họ sẽ tùy thuộc vào lời đề tặng của bạn.  Nên phản ánh đúng hình ảnh gia đình bạn. Bức hình sẽ là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ nhận được thiệp mừng của bạn. Vì vậy nếu gia đình bạn không thường xuyên mặc đồng phục áo len đồng màu ngồi trước một lò sưởi có lửa cháy bập bùng thì chẳng có lí do gì phải cố làm cho mọi người nghĩ thế.

Cuối cùng thì chính hành động gửi thiệp chúc mừng đã nói khiến người nhận cảm động rồi. Nếu bức hình không hoàn hảo, nên dành thời gian viết tay những chuyện nhỏ riêng tư vào mỗi tấm thiệp vì hành động này sẽ khiến người nhận cảm thấy được trân trọng.