making-friends-with-other-moms

Dù rất yêu con và muốn ở cùng bé suốt cả ngày thì các bà mẹ cũng cần có thời gian riêng để gặp gỡ bạn bè. Việc làm quen với các bà mẹ khác không chỉ giúp mẹ khuây khoả mà còn là cơ hội để các bé giao tiếp, làm quen và chơi với nhau.

Dưới đây là một số cách để mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng các bà mẹ:

Bắt đầu sớm. Bắt chuyện với các bà mẹ chung lớp tiền sản hoặc các bà mẹ bạn gặp trong phòng chờ khám thai. Những người này sẽ có con cùng tuổi với con bạn và có thể cùng bạn chia sẻ những trải nghiệm quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ.

Đến phòng tập. Mang bé cùng đến những phòng tập có lớp dành cho mẹ và bé để có cơ hội làm quen với nhiều bà mẹ khác, nên trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm với các bà mẹ trong khi bọn trẻ chơi đùa cùng nhau đến khi mệt nhoài, chắc chắn về nhà bé sẽ ngủ ngoan hơn. Một công đôi việc, còn gì tiện lợi hơn?

Tham gia các diễn đàn. Nếu bạn cảm thấy không có thời gian để gặp gỡ người khác, bạn nên tham gia các diễn đàn, trang web hay câu lạc bộ các mẹ tã (bỉm) sữa. Làm quen và trò chuyện cùng nhau trên mạng trước, nếu thấy hợp thì hẹn hò gặp mặt sau.

Tổ chức ngày hội họp trẻ con. Nhờ cô giáo của bé giới thiệu để làm quen với các bà mẹ khác. Nếu bé có nhiều bạn ở lớp, bạn nên mời các bà mẹ khác cùng tổ chức những buổi gặp mặt cho bọn trẻ. Trong khi bọn trẻ chơi cùng nhau, các bà mẹ có thể làm quen và trò chuyện.

Cho trẻ đi công viên định kì. Nếu bạn đưa bé đi chơi công viên theo thói quen đúng giờ, đúng ngày, bạn cũng sẽ gặp được các bà mẹ có cùng lịch sinh hoạt.

Các bà mẹ khác có lẽ cũng bận rộn chẳng kém gì bạn, vậy nên đừng lo lắng nếu không có thời gian để gặp nhau thường xuyên. Bạn chỉ cần tận dụng những buổi hội họp của bọn trẻ để mời thêm và làm quen với những bà mẹ khác.