advice-for-moms

Với những người lần đầu làm mẹ, làm sao sắp xếp mọi thứ để có thời gian riêng cho bản thân là việc không hề dễ dàng. Chúng tôi xin mách nhỏ bạn một số bí quyết sau:

Thực tế. Đưa ra cho bản thân một thời gian biểu với những mốc thời gian dài ngắn khác nhau, cố gắng thực hiện từng bước thay vì nhảy cóc. Việc đặt ra những kế hoạch ngắn, trung và dài hạn cho bản thân có thể tạo động lực cho bạn ngay từ lúc đầu và giúp bạn chạy nước rút đến đích.

Dành thời gian tập thể dục. Mục tiêu hàng đầu của hầu hết mọi người là giữ cho cơ thể được gọn gàng, thon thả. Nhưng với những người lần đầu làm mẹ, đây là một trong những mục tiêu khó khăn nhất. Để biến thử thách này trở nên dễ dàng hơn và nằm trong tầm kiểm soát, bạn nên chia nhỏ mục tiêu ra làm từng giai đoạn ngắn – trung bình – dài hạn.

Dành thời gian nhiều hơn cho bản thân. Điều này có vẻ như đi ngược lại với nhu cầu của em bé mới sinh luôn cần có bạn từng giờ từng phút. Tuy nhiên, đưa ra cam kết này cho bản thân cũng đồng nghĩa với việc thật ra bạn đang giúp mình dành nhiều thời gian có chất lượng hơn cho bé. Việc có thể làm điều mình mong muốn sẽ giúp giải phóng bạn, để bạn chủ động dành nhiều thời gian cho người thân trong gia đình mình, làm chủ quỹ thời gian theo nguyên tắc của riêng mình.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên. Cài một ứng dụng trên điện thoại thông minh hay máy tính hoặc sắm một cuốn lịch to hay thậm chí một cuốn lịch ghi chép cầm tay để lập ra thời gian biểu và kế hoạch của riêng bạn. Một khi bạn viết ra được hết những khúc mắc cản trở hàng ngày, có nghĩa là bạn cũng sẽ tìm được cách giản lược bớt những việc không cần thiết ra khỏi thời gian biểu của mình.