four-easy-hair-cheats-for-new-moms

Những việc như tạo kiểu tóc thường ít được quan tâm trong danh sách những việc cần ưu tiên khi bạn vừa sinh em bé. Tuy nhiên do cuộc sống mới của bạn sẽ vội vã hơn nên chỉ cần áp dụng bốn mẹo vặt cho tóc sau đây, bạn có thể tự tin ra phố mà không cần lo lắng về mái tóc của mình.

  1. Vấn tóc. Nếu tóc bù và rối, bạn cần gỡ rối và chải cho tóc gọn gàng trước đã. Sau đó, túm một lọn tóc nhỏ chừng 2-3cm bên thái dương, xoắn lại, rồi lấy kẹp tóc cài lại phía sau tai hoặc trên đỉnh đầu. Bạn có thể vấn tóc cho một hoặc cả hai bên đầu.

  2. Búi tóc cao. Cúi người về phía trước, gom tóc lại rồi túm lên cao và quấn lại thành một búi trên đỉnh đầu. Sau đó buộc lại bằng chun hoặc dải ruy-băng. Vậy là xong! Lời khuyên của chuyên gia: Tóc đang dơ thường giúp bạn búi tóc dễ dàng và đẹp hơn. Nếu bạn vẫn muốn búi lên khi tóc đang sạch, thì nên dùng một ít keo xịt tóc hoặc dầu gội khô để giúp tóc dễ búi hơn.

  3. Dùng dầu gội khô. Nếu bạn quá bận và không có thời gian dành cho việc gội đầu thì có thể dùng dầu gội khô để làm sạch tóc. Thoa dầu gội lên vùng da đầu bị bẩn, đợi vài phút rồi dùng tay hoặc lược chải lại tóc. Tất cả bụi bẩn sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng và bạn có thể tự tin ra khỏi nhà rồi. Dầu gội khô cũng có thể dùng cho trường hợp đánh rối tóc. Bạn chỉ cần thoa dầu gội vào chân tóc bẩn hay mới gội, sau đó lấy 1 chiếc kẹp cố định phần tóc muốn đánh rối lại rồi dùng ngón tay massage và đánh rối cho tóc bồng lên.

  4. Buộc tóc đuôi ngựa thấp vòng qua 1 nút. Buộc lỏng tóc ở phần thấp của gáy, rẽ phần tóc phía trên sợi thun làm hai phần, tạo khoảng trống ở giữa. Sau đó luồn phần đuôi tóc qua khoảng trống vừa tạo, kéo đuôi tóc thẳng xuống. Thế là bạn đã có một kiểu tóc duyên dáng rồi đấy!