pampers-baby-wipes-how-do-they-work

Nhiều bác sĩ hiện nay rất đề cao sự hợp tác của cha mẹ. Bản thân bác sĩ có chuyên môn về y khoa, nhưng cha mẹ mới là người hiểu bé nhất. Sự hợp tác này sẽ đem lại những quyết định sáng suốt hơn. Những quyết định này thường được đưa ra trong các buổi khám sức khỏe định kỳ hoặc mỗi khi bé có vấn đề về sức khỏe. 

Khám sức khỏe định kỳ Bác sĩ thường lên kế hoạch khám định kỳ riêng cho từng bé. Với hầu hết các gia đình thì cách này là phù hợp. Buổi khám sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chủ động hơn. Bạn có thể giúp bác sĩ bằng cách tự theo dõi sự phát triển của bé và hỏi về những điều bạn lo lắng hay những dấu hiệu đáng ngại. Nên nhớ rằng, bác sĩ đánh giá dựa trên sự phát triển bình thường của bé và họ chỉ có một khoảng thời gian ngắn để quan sát bé. Nếu nhận thấy bé có điều gì đó “khác thường” hoặc có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé mà bác sĩ chưa nhận ra, thì bạn cũng nên nói với họ. 

Đưa trẻ đi khám bệnh Trách nhiệm của cha mẹ là cung cấp thông tin chính xác cho bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc vấn đề sức khỏe bé đang gặp phải. Trách nhiệm của bác sĩ là giải thích cho cha mẹ và đưa ra những phương án điều trị khác nhau, sau đó hai bên cùng nhau thống nhất chọn giải pháp tối ưu nhất. Ví dụ, bé bị viêm tai giữa, cha mẹ cần biết để cân nhắc giữa sử dụng hoặc không sử dụng thuốc kháng sinh, nên dùng vào lúc nào, tiến hành điều trị như thế nào và nên làm gì khi bé bị tái lại. Mục đích chung là mang lại những điều tốt nhất cho bé và gia đình. Do đó, yếu tố thành công ở đây chính là sự hợp tác giữa các ông bố bà mẹ và bác sĩ. 

Cùng hợp tác vì tương lai của bé Khi chọn bác sĩ nhi khoa, bạn nên luôn nhớ rằng, bác sĩ cũng có vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định. Tất nhiên bạn sẽ chọn người tạo cho bạn cảm giác dễ chịu và được tôn trọng. Lưu ý: Có những bác sĩ được đào tạo theo cách truyền thống (khá là cứng nhắc trong công việc) vì vậy, ngay từ đầu, bạn nên hỏi quan điểm của họ về việc trao đổi và chia sẻ các quyết định cuối cùng.