sleeping-baby-tips

Mặc dù bé mới sinh sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày cho việc ngủ, các bà mẹ vẫn gặp ít nhiều khó khăn trong việc tập cho bé ngủ đúng giờ.

Ngủ đúng giờ, đúng giấc

Đi ngủ vào đúng thời gian quy định và những hành động lặp lại trong việc chuẩn bị đi ngủ vào buổi tối sẽ tạo cho bé thói quen ngủ tốt. Nếu thời gian và địa điểm cứ thay đổi xoành xoạch thì bé sẽ thấy bất an và khó chịu. Một số trẻ em nếu được áp dụng giờ giấc đi ngủ khoa học, ngủ sâu và đủ thường có sức khỏe tốt hơn.

Dỗ bé ngủ

Để bé dễ ngủ, mẹ có thể tắm cho bé, nựng nịu bé hay kể chuyện hoặc hát cho bé nghe. Nên tập cho bé những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ để bé luôn sẵn sàng đi ngủ đúng giờ khi lớn lên.

Sự chia cách

Các bà mẹ thường không nỡ để bé sơ sinh ngủ riêng vào ban đêm, nhất là khi đã chăm bẵm không rời cả ngày. Tuy nhiên khi đã trở thành những ông bố, bà mẹ, bạn cần cứng rắn, tránh những yếu đuối của bản thân để có thể giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy bé. Và trong trường hợp này, nên để bé ngủ riêng để con xây dựng tính tự lập cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ.