Week 10 pregnancy

Đôi mắt bé yêu của bạn đang hình thành và vào cuối tuần thai này, tai ngoài của bé cũng sẽ phát triển hơn. Chẳng bao lâu nữa giọng nói của bạn sẽ là âm thanh ưa thích của bé. Cùng tìm hiểu kỹ hơn tuần thai thứ 10 của bạn nhé!

Bé ở tuần thai thứ 10

Khả năng nghe. Mới tuần trước, các chi của bé phát triển đã là tin vui lớn cho cả nhà, nhưng tuần này tin vui tiếp theo sẽ là việc thính giác của bé được hình thành. Vào cuối tuần thứ 10, tai ngoài của bé sẽ phát triển nhưng đang nằm ở rất thấp trên khuôn mặt bé. Cho đến khi đầu bé lớn lên, hai tai sẽ trở về đúng vị trí ở hai bên. Lúc đó, giọng nói của bạn sẽ là âm thanh mà bé muốn nghe thấy mỗi ngày. Khả năng nhìn. Đôi mắt bé cũng đang dần phát triển. Cơ quan thị giác đã xuất hiện và lông mi bắt đầu che phủ đôi mắt. Tuy nhiên, lúc này mắt bé vẫn đang nằm ở hai bên đầu. Răng. Chiếc răng đầu tiên của bé sẽ không nứt lợi để mọc cho đến khi bé chào đời được vài tháng. Tuy nhiên, những chiếc chân răng đầu tiên bé tí đang bắt đầu hình thành bên dưới lợi. Kích thước của bé. Nhờ vào sự phát triển của xương và các chi đang dài ra mà bé của bạn lúc này sẽ nặng khoảng 2.5 gram và dài khoảng 2 - 3cm tính từ đỉnh đầu tới mông của bé.

Bạn đang mang thai tuần thứ 10

Từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích. Bác sĩ sản khoa sẽ khuyên bạn giảm bớt hay tốt nhất là bỏ các loại thực phẩm có chứa chất kích thích. Bởi nó có thể khiến bạn (đôi khi là cả bé) cảm thấy nóng nảy, lo lắng. Chất kích thích rất lợi tiểu, chính vì thế sẽ ảnh hưởng tới quá trình khử nước trong cơ thể. Nếu bạn phải sử dụng chúng thì cần chắc chắn rằng bạn sẽ uống thêm nước để bù đắp lại lượng nước đã mất. Sự truyền đạt thông tin. Kể từ bây giờ, tim bạn sẽ bơm máu tới các mạch máu nhiều hơn. Trên thực tế, cho đến tuần thai thứ 32, lượng máu trong cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 40 – 50% so với khi chưa có thai – lượng máu tăng lên này là cần thiết cho tử cung và nhau thai. Nếu bạn biết áp dụng một số phương pháp để tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể ngay từ bây giờ sẽ ngăn ngừa được chứng giãn tĩnh mạch trong khi mang thai. Đơn cử như đi bộ hàng ngày, nằm nghiêng về phía bên trái, kê chân lên cao (với đầu gối được nâng đỡ) và không ngồi xếp bằng là những cách giúp cải thiện khả năng lưu thông máu cho bà bầu rất tốt.