Week 12 pregnancy

Bé của bạn đã phát triển đáng kể khi ở tuần tuổi này. Tất cả các bộ phận quan trọng của cơ thể đều đã được hình thành, từ những ngón tay cho đến đôi chân bé xíu. Và lợi của bé cũng trở nên nhạy cảm hơn trong thời điểm này. Tìm hiểu thêm những điều cần biết về tuần thai thứ 12 nhé!

Bé ở tuần thai thứ 12

Móng tay và móng chân. Tuần này, móng tay và chân của bé đang mọc, vì thế, bạn nên chuẩn bị một chiếc bấm móng tay ngay từ bây giờ nhé. Vì có rất nhiều bé khi chào đời đã có bộ móng tay và móng chân khá dài đấy! Các cơ quan được hình thành. Giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của thai nhi đang đến rất gần. Vào cuối tuần thai này, tất cả các cơ quan trong cơ thể bé sẽ được hình thành, kể cả cơ quan sinh dục (tuy nhiên lúc này vẫn còn quá sớm để biết thai nhi là bé trai hay bé gái). Thị giác. Mí mắt đã hoàn thiện và đóng lại. Hai mí bé sẽ dính lấy nhau cho tới cuối tam cá nguyệt thứ 2. Kích thước của bé. Tuần này, thai nhi của bạn nặng khoảng 8.5 – 14 gram và dài khoảng 6.4cm.

Bạn đang mang thai tuần thứ 12

Cảm giác đói và thèm ăn! Khi triệu chứng ốm nghén và khó chịu của những ngày đầu thai kỳ đã giảm bớt, bạn sẽ cảm giác thèm ăn trở lại. Vậy cứ ăn đi! Đây là thời điểm nhiều thai phụ cảm thấy “em bé đang đói bụng”. Nên nhớ rằng bạn phải ăn đầy đủ, nhưng suy nghĩ “ăn cho cả hai người” là điều không cần thiết. Điều bình thường và bất thường. Vì lượng máu trong cơ thể bạn đang tăng lên để nuôi dưỡng bào thai, dẫn đến lợi của bạn có thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị chảy máu mỗi khi bạn đánh răng. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng đôi chút nhưng nên yên tâm, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.