Week 15 pregnancy

Lông tơ có thể đã xuất hiện trên khắp cơ thể của bé trong tuần thai này. Triệu chứng buồn nôn và mệt mỏi cũng đã giảm bớt nhưng bạn vẫn có thể phải đối mặt với chứng phù nề ở các chi. Tìm hiểu thêm về tuần thai thứ 15 củ bạn nhé!

Bé ở tuần thai thứ 15

Tóc. Đến cuối tuần này, cấu trúc tóc trên da đầu bé sẽ được hình thành. Một số sợi tóc bắt đầu mọc dù phải vài tuần nữa mới xuất hiện một cách rõ ràng. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo là bé sẽ được sinh ra với một cái đầu đầy tóc; vẫn có trường hợp một số bé không có tóc vài tháng sau sinh. Đồng thời, những sợi lông tơ mềm mại và mịn cũng bắt đầu xuất hiện trên toàn bộ cơ thể của bé. Những sợi lông tơ này Chúng giúp bảo vệ làn da mỏng manh trong nước ối, chúng và thường biến mất ngay trước hoặc sau khi sinh. Da mỏng. Bên dưới lông tơ là một lớp da rất mỏng đến nỗi mà bạn có thể thấy được cả các mao mạch máu đang thực hiện quá trình vận chuyển máu. Miệng tiếp tục phát triển, thậm chí ngay bây giờ, bé có thể mút ngón tay cái, nhờ đó những cử động trên khuôn trên cơ mặt xuất hiện một cách thường xuyên. Kích thước của bé. Thai nhi của bạn trong giai đoạn này có kích thước như chùm nho nhỏ, nặng khoảng 48,2 - 70,1 gram và chiều dài từ đỉnh đầu tới mông bé là khoảng 10,4 - 11,4cm

Bạn đang mang thai tuần thứ 15

Năng lượng dồi dào. Tại thời điểm này, các cơn buồn nôn và mệt mỏi bạn từng trải qua trong 3 tháng đầu tiên có thể đã dịu bớt. Nhiều phụ nữ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một trong những người may mắn này, nên tận hưởng nó nhé! Làm bất cứ thứ gì bạn muốn như đi bộ, trồng hoa, hoặc bắt đầu kế hoạch chuẩn bị phòng em bé. Chứng phù nề. Thời điểm này, bạn có thể bắt đầu thấy hiện tượng đối mặt với tình trạng phù nề tay và chân. Phổ biến nhất là phù nề ở chân và mắt cá, nhưng bạn cũng có thể bị ở tay, dễ thấy nhất là chiếc nhẫn bạn đang đeo khiến cho nhẫn đeo bị chật. Hiện tượng phù nề xảy ra là do dịch từ máu được đẩy vào các mô mềm. Nó cũng xuất hiện do tuần hoàn máu tăng trên toàn cơ thể và sự phát triển của tử cung đang phát triển đè lên gây áp lực lên các tĩnh mạch vùng chậu. Phương pháp ngăn ngừa. Phương pháp tốt nhất để giảm phù nề là các bài tập thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi hay tập yoga. Ngoài ra, nghỉ ngơi thường xuyên, để chân gác lên cao và uống nhiều nước mỗi ngày cũng sẽ hạn chế chứng phù nề ở thai phụ. Nếu mắc phải tình trạng phù nặng, hoặc phù cả ở mặt hay mắt, bạn nên đến gặp liên hệ bác sĩ ngay lập tức nhé!