Week 27 pregnancy

Sau hơn 4 tháng khép chặt thì lúc này mí mắt của bé đã hé mở. Bé của bạn đã bắt đầu cảm nhận được ánh sáng và bóng tối nhưng chưa thể phân biệt được các vật thể nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những điều thú vị trong tuần thai thứ 27 nhé!

Bé ở tuần thai thứ 27

Quan sát. Sau hơn bốn tháng nhắm mắt, mí mắt của bé bắt đầu mở ra. Phần não đảm nhận vai trò liên quan đến thị giác của bé bắt đầu hoạt động tích cực, cùng với cấu trúc của mắt gần như đã hoàn chỉnh, bé có thể nhìn thấy ánh sáng và bóng tối quanh mình. Ru bé ngủ. Cũng như được vỗ về trong tay mẹ, bé sẽ ngủ thiếp đi khi có sự đong đưa. Những hoạt động hàng ngày của bạn như đi chợ cũng có thể ru ngủ bé. Nhờ có lớp đệm êm ái là nước ối khiến bé lúc nào cũng cảm thấy được đung đưa nhẹ nhàng. Kích thước của bé. Bé sẽ tăng khoảng 450 gram trong tháng tới. Tuần này bé cao khoảng 24cm từ đầu đến mông và nặng khoảng 900g. Mặc dù lớn lên rất nhanh nhưng não và phổi của bé vẫn còn rất mỏng manh. Rất may là bé vẫn còn đến tận 13 tuần nữa để có thể cứng cáp bước ra thế giới bên ngoài.

Bạn mang thai tuần thứ 27

Bầu ngực thay đổi. Ngực của bạn sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt thai kỳ (và sau khi sinh). Nhiều thai phụ thấy quầng vú (phần tối màu của ngực bao quanh núm vú) thay đổi liên tục. Trong ba tháng đầu, quầng vú của đậm lại. Cho đến giờ, phần da tối có thể đã lan ra ngoài phần quầng vú. Đây gọi là quầng vú thứ hai và nhiều trường hợp nó bao phủ cả nửa bầu ngực. Thay đổi này chỉ tạm thời, hoặc có thể kéo dài đến tận 12 tháng sau khi sinh. Mơ nhiều. Giống như nhiều thai phụ khác, bạn sẽ có cuộc sống thật sôi động về đêm khi bắt đầu ngủ thiếp đi. Những giấc mơ đầy kịch tính xuất hiện trong thai kỳ này có thể do lượng hooc môn dồi dào có trong người bạn. Hoặc mơ nhiều trong giai đoạn mang thai có thể xảy ra vì lí do vào ban ngày bạn trải qua rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ khác nhau.