Week 28 pregnancy

Sơ đồ sóng não cho thấy bé phản ứng với tiếng động xung quanh như giọng bạn, tiếng bụng sôi khi bạn đói, hay kể cả những âm thanh của thế giới bên ngoài. Cùng tìm hiểu thêm về những điều cần biết khi thai nhi ở tuần tuổi thứ.

Bé ở tuần thai thứ 28

Tuần trước, bé mở mắt lần đầu tiên sau 4 tháng và bắt đầu thấy được ánh sáng và bóng tối. Tuần này, nếu bạn chiếu một ngọn đèn sáng vào bụng, bé có thể sẽ mở mắt và quay đi chỗ khác. To và rõ ràng. Sơ đồ sóng não cho thấy bé phản ứng với tiếng động xung quanh như giọng bạn, tiếng bụng sôi khi bạn đói, kể cả những âm thanh bên ngoài cơ thể của bạn. Sơ đồ còn chỉ ra sự khác nhau khi bé ngủ. Những chu kỳ ngủ này của bé sẽ trở nên rõ ràng hơn khi đến gần ngày dự sinh. Thở dễ dàng. Đây là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển phổi của bé. Khi bé thở lần đầu tiên, phổi sẽ đưa oxy tới mạch máu, từ đó sẽ lưu chuyển trong người bé. Cơ thể bé cũng sản xuất ra một chất gọi là surfactant để giúp những túi khí trong phổi khỏi dính lại với nhau và giúp bé thở đúng cách sau khi sinh. Lúc này, các ống phế quản đang phát triển, chia thành các nhánh nhỏ hơn. Kích thước của bé. Bé của bạn bắt đầu tăng cân nhanh chóng, có thể nặng tới hơn 1kg rồi đấy. Từ đầu đến mông bé dài khoảng 25cm, nhưng nếu bé duỗi dài người ra có thể lên tới 38cm.

Bạn mang thai tuần thứ 28

Theo dõi Rh. Nếu những xét nghiệm máu sơ bộ cho thấy Rh của bạn là âm tính, bạn sẽ được tiêm chất kháng globulin trong tuần này nếu bé cũng có Rh âm tính. Vì chất này sẽ ngăn sự hình thành kháng thể nếu tế bào máu của bé len lỏi vào đường máu của bạn. Bé sẽ được xét nghiệm ngay sau sinh; nếu bé có kết quả dương tính, bạn sẽ được tiêm một liều chất kháng globulin để bảo vệ việc mang thai lần sau. Dấu ấn của thai kỳ. Sự phát triển trong thai kỳ có thể xuất hiện những vết rạn da trên bụng, ngực, hông và đùi. Phần lớn các chuyên gia cho rằng, những vết rạn này rất khó tránh, tuy nhiên, bạn có thể bôi kem hoặc một số loại tinh dầu để giảm rạn nếu muốn. Một tin không vui là rạn da có thể là do di truyền, nếu mẹ bạn bị rạn khi mang bầu, bạn hoàn toàn có thể bị tình trạng tương tự. Nhưng vẫn có tin vui cho bạn rằng những vết rạn này thường mờ đi sau sinh. Vụng về. Trọng tâm của bạn bị thay đổi, cùng với khớp bị nới lỏng có thể làm bạn hay bị va vào bàn ghế và vấp ngã. Bạn có thế hạn chế những sự cố này bằng cách mang giầy bệt và đi chậm lại.