Week 11 pregnancy

Thời điểm này, tim thai sẽ đập với tốc độ từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút. Bạn có thể nghe thấy chúng bằng máy theo dõi tim thai. Sau đây là những thông tin chi tiết về tuần thai thứ 11 cho bạn.

Bé ở tuần thai thứ 11

Tim. Tim của bé đã đập nhanh được khoảng vài tuần vừa qua nhưng bây giờ mới đủ lớn để có bạn có thể nghe thấy. Nhịp tim của bé nhanh gấp đôi nhịp tim của bạn với tốc độ khoảng 120 – 140 nhịp mỗi phút. Tim bé cũng đã hình thành cấu trúc 4 ngăn hoàn chỉnh từ tháng trước, mặc dù những vách ngăn này vẫn chưa hoàn thiện cho tới khi bé chào đời. Da. Một lớp da mỏng đã hình thành để che phủ cơ thể bé trong vài tuần trở lại đây. Cũng như lớp màng đặc biệt sẽ trở thành móng tay sau này, móng chân cũng bắt đầu hình thành. Kích thước của bé. Bé đã lớn hơn một chút so với tuần trước, chiều dài từ đỉnh đầu tới mông bé là khoảng 5.1 cm. Đầu bé bây giờ dài gần bằng một nửa chiều dài của thân người, điều này sẽ giúp bạn nhận ra bé lớn nhanh như thế nào.

Bạn đang mang thai tuần thứ 11

Thèm ăn. Các chuyên gia cho rằng việc thèm ăn một số món là cách cơ thể cho bạn biết nó cần gì, tuy nhiên một số người khác lại không đồng ý với quan điểm này. Không ai thực sự biết tại sao các “bà bầu” lại thèm ăn đến vậy. Hầu hết họ đều muốn ăn một món cụ thể nào đó vào một thời điểm nhất định của thai kỳ. Tuy không phải lúc nào bạn cũng nên chiều theo sự “thèm thuồng” của cơ thể, nhưng nếu là thèm những đồ ăn tốt cho sức khỏe thì bạn cứ vô tư mà ăn nhé!

Vitamin C. Khi đang mang thai, bạn cần khoảng 80-100mg Vitamin C mỗi ngày. Vitamin C giúp tử cung sản sinh ra tế bào mới, cũng như hỗ trợ sự phát triển của xương và răng. Bạn có thể tìm thấy nguồn vitamin C dồi dào trong các loại củ quả như cam, đu đủ, dâu tây và bông cải xanh. Xét nghiệm Rh. Xét nghiệm yếu tố Rh sẽ giúp bạn kiểm tra được nồng độ protein trong hồng cầu. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là âm tính và của bố bé là dương tính, sự kết hợp này có thể khiến kết quả xét nghiệm Rh của thai nhi dương tính. Điều này gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi của bạn, chẳng hạn như khi cơ thể bạn sẽ tiết ra kháng thể Rh dương tính. Để đề phòng, bạn sẽ được tiêm một mũi miễn dịch globulin vào giữa tuần thai thứ 28 - 29 để trung hòa những tế bào máu có thể truyền sang bạn. Bạn cũng nên tim một mũi khác sau khi sinh để bảo vệ những lần mang thai trong tương lai gần.