Week 13 pregnancy

Bé của bạn đang có kích thước bằng một trái mận lớn vào tuần thai này. Và tin tốt hơn nữa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn trong tam cá nguyệt thứ hai đấy. Dưới đây là những thông tin bạn nên biết về tuần thai thứ 13

Bé ở tuần thai thứ 13

Sự hình thành. Đến thời điểm này, các cấu trúc cũng như các cơ quan quan trọng của thai nhi đã hình thành và có thể thực hiện chức năng của nó. Đơn cử như, gan bắt đầu tiết ra mật, tuyến tụy sản xuất insulin và thận thải ra nước tiểu- được bài tiết vào nước ối. Khoang bụng đã đủ chỗ nên ruột của bé sẽ di chuyển trở vào bên trong thay vì nằm ở dây rốn như lúc trước. Hộp sọ. Vào giai đoạn này, bé có kích thước như một quả mận lớn, trọng lượng nhỏ hơn 28 gram và chiều dài khoảng 6,6 -10,2cm, trong đó chiều dài đầu bé đã chiếm 50% do não bộ phát triển. Trong vài tháng tới, cơ thể bé sẽ phải tăng trưởng với tốc độ chóng mặt để có thể bắt kịp sự phát triển của não bộ. Khi chào đời, chiều dài đầu bé chỉ còn bằng một phần tư so với chiều dài cả cơ thể.

Bạn đang mang thai tuần thứ 13

Chào mừng bạn đã bước vào tam cá nguyệt thứ hai! Nhiều phụ nữ mô tả đây là giai đoạn trăng mật của thai kỳ. Những triệu chứng khó chịu của tam cá nguyệt đầu tiên - mệt mỏi, buồn nôn, đi tiểu thường xuyên - đã giảm đi và cuối cùng, bạn đã có thể bắt đầu tận hưởng quá trình mang thai của mình. Thậm chí nhiều thai phụ còn cảm thấy mình luôn dồi dào năng lượng trong suốt kỳ tam cá nguyệt này. Quản lý vòng hai của bạn. Một lý do để bạn cảm nhận được mình đang mang thai là vì sự phình ra của vòng eo. Những chiếc quần bạn hay mặc bắt đầu chật dần và bạn cảm thấy thoải mái trong những chiếc đầm bầu rộng rãi, dễ thương. Vì vậy trong giai đoạn này, bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái để giúp bạn dễ thở hơn nhé!