Week 14 pregnancy

Cứ mỗi tuần trôi qua, bé yêu của bạn lại càng trông giống hình ảnh thực sự bạn thấy khi bé chào đời. Cơ thể của bạn cũng tiếp tục có sự thay đổi, lúc này bạn nên nói lời tạm biệt với vòng eo thon thả của mình. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về tuần thai thứ 14 nhé!

Bé ở tuần thai thứ 14

Sự chuyển động của miệng. Bé có thể ngậm - há miệng, đồng thời bắt đầu có động tác mút và nuốt. Đây cũng là lúc các cơ vùng mặt bắt đầu được tập luyện. Hình thành ngôn ngữ. Thực quản, khí quản, thanh quản và các dây thanh âm đều đã được đặt đúng vị trí. Tất nhiên, các dây thanh âm chưa thể tạo ra bất kỳ âm thanh nào bởi bé đang nằm trong dịch ối nhưng chúng đã sẵn sàng để tạo ra tiếng khóc chào đời ngay khi sinh. Hình thành khuôn mặt. Cứ mỗi tuần trôi qua, càng lúc bé càng trông giống với hình ảnh thực sự khi bé chào đời. Bởi bây giờ, đôi mắt đã di chuyển đến vùng phía trên khuôn mặt và tai đã di chuyển từ cổ sang hai bên đầu. Hai hàm đã đầy đủ và vòm miệng được "đẩy lên cao", đóng kín từ trước ra sau. Kích thước của bé. Bé nặng khoảng 57 gram và dài khoảng 8,1 - 11cm.

Bạn đang mang thai tuần thứ 14

Tử cung ngày càng được mở rộng. Mỗi lần khám định kỳ, bác sĩ sản khoa sẽ ghi nhận kích thước tử cung bằng cách đo từ vị trí xương mu lên phía đỉnh tử cung, hay còn gọi là chiều cao tử cung. Nói chung, chiều cao tử cung này sẽ tương ứng với số tuần thai kỳ. Tuần thứ 14, chiều cao tử cung khoảng 14cm và ở tuần thứ 20, nó sẽ ở mức 20cm. Bạn có cảm thấy nghẹt mũi? Nguyên nhân là do dị ứng hoặc cảm lạnh, hoặc có thể đơn giản chỉ là triệu chứng khi mang thai. Nhiều thai phụ thấy mũi thường xuyên bị nghẹt và khó thở. Điều này được giải thích là do hooc môn progesterone tăng lưu thông đến màng nhầy của mũi, khiến chúng bị sưng tấy, từ đó gây tắc nghẽn. Tình trạng này được gọi là viêm mũi thai kỳ và không có nhiều cách làm cho hiện tượng này biến mất. Bạn có thể thử sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc chấm nhẹ một chút sáp bôi trơn dưỡng ẩm (như vaselineeeeee) vào lỗ mũi để giúp mũi đỡ bị khô.