Week 07 pregnancy

Não bộ của bé đang chia thành ba cấu trúc riêng biệt: não trước, não giữa và não sau. Vậy là trí thông minh của bé đang hình thành rồi đấy! Và tay chân của bé cũng đang dần xuất hiện trong tuần tuổi này. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết những thông tin về tuần thai thứ 7 của bạn nhé!

Bé ở tuần thai thứ 7

Não bộ. Mặc dù não sẽ tiếp tục phát triển rất lâu sau khi bé chào đời nhưng những phần cơ bản sẽ hình thành ngay từ thời điểm này. Trong quá trình phát triển, não bé sẽ chia thành ba phần: não trước, não giữa và não sau. Não trước giúp bé suy luận, giải quyết vấn đề, cũng như hình thành ký ức và lưu giữ kỷ niệm. Não giữa sẽ chuyển tiếp tín hiệu đến các điểm cuối cùng trong bộ não. Não sau chịu trách nhiệm điều khiển hơi thở, nhịp tim và các chuyển động của cơ bắp. Tay và chân bé cũng sẽ phát triển nhanh trong giai đoạn này.

Kích thước của bé. Tuần này, bé của bạn dài khoảng 4-8mm, chỉ lớn hơn một chút so với chiều rộng móng tay của bạn.

Bạn đang mang thai tuần thứ 7

Đi tiểu thường xuyên. Bạn có đang liên tục sử dụng nhà vệ sinh không? Sự thay đổi nội tiết tố và việc tăng thể máu tích làm cơ thể tạo ra nhiều chất lỏng hơn. Sau đó được đào thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, thay vì cắt giảm lượng nước uống hàng ngày, bạn nên cố gắng bổ sung nhiều nước hơn so với trước khi bạn mang thai.

Thói quen lành mạnh. Bác sĩ sản khoa có thể đã cảnh báo bạn về nguy cơ mắc phải bệnh nhiễm kí sinh Toxoplasmosis, một loại vi khuẩn thường có trong thức ăn sống, thịt tái và nhất là phân mèo. Bệnh nhiễm ký sinh trùng này thường gây hại trực tiếp cho thai nhi chứ không phải bạn. Vì  cơ thể bạn đã có sẵn kháng thể, miễn dịch với loại bệnh này, chỉ trừ khi bạn bị suy giảm hệ miễn dịch mới mắc phải loại bệnh này. Để tránh không bị nhiễm ký sinh trùng, khi mang thai bạn cần ăn chín uống sôi, rửa sạch tay sau khi tiếp xúc với thực phẩm tươi sống cũng như mèo và phân mèo. Luôn chú ý bảo vệ bản thân trong suốt thai kỳ bạn nhé!