Preparing for baby

Đón bé yêu chào đời, mẹ cần chuẩn bị những gì? Xem thêm >

Ngày trọng đại sắp tới gần và bạn đang háo hức cho lần gặp mặt bé yêu đầu tiên!

Để chắc chắn rằng bạn có thể cảm nhận và chuẩn bị  cho thời khắc đặc biệt này một cách tốt nhất có thể, dưới đây sẽ là một số điều bạn có thể thực hiện để quen với vai trò làm cha mẹ trong vài tuần đầu tiên:

1. Chọn bác sĩ thăm khám.

Bạn có thể gọi và đặt cuộc hẹn với bác sĩ ngay từ khi còn mang thai. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với bác sĩ từ trước. Và bạn cũng có thể nhờ bác sĩ giải đáp bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đang thắc mắc về việc chăm sóc bé.

  • Sau khi xuất viện bao lâu thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ đầu tiên?

  • Phòng khám của bác sĩ có nhận tư vấn qua điện thoại khi bé gặp các vấn đề không quá nghiêm trọng chăng?

2. Chuẩn bị bữa ăn

Nếu không có nhiều người phụ giúp, nên nấu  sẵn một vài bữa ăn và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh để việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình thuận tiện hơn trong vài tuần đầu sau khi sinh em bé.

3. Khách và họ hàng đến thăm

Chắc chắn rằng, không chỉ vợ chồng bạn mà bạn bè và người thân của bạn  cũng sẽ rất háo hức muốn được gặp em bé. nên xem xét xem liệu bạn có thấy thoải mái khi họ ghé thăm hoặc lên lịch thăm nom mà bạn thấy phù hợp để tiếp khách đến nhà.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc người thân sẽ ở lại trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn để giúp bạn hồi phục nhanh chóng.

4. Nhà cửa và giặt giũ

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng không gian dành riêng cho bé, việc dọn dẹp ngăn nắp những phần còn lại của căn nhà và giặt giũ quần áo tồn đọng cũng là những việc đáng quan tâm.

5. Trang phục xuất viện

nên lựa một bộ quần áo đẹp và thoải mái cho cả hai mẹ con để mặc vào ngày bạn đưa bé từ bệnh viện về nhà.

Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn ở trên để thêm vào “danh mục cần những thứ cần chuẩn bị trước khi đưa bé về nhà”. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi đón bé yêu về gia nhập với gia đình.

Lần đầu làm mẹ, 3 điều quan trọng bạn cần biết. Xem thêm >