baby-shower-plan

Kế hoạch cho buổi tiệc mừng đón bé sắp sinh.

Nếu bạn lên kế hoạch chu đáo, linh hoạt, việc tổ chức một bữa tiệc mừng đón bé sắp chào đời sẽ là một việc dễ dàng thoải mái. Sau đây là vài điều bạn cần lưu ý khi lên kế hoạch.

Chọn địa điểm cho buổi tiệc

Hãy cân nhắc xem người mẹ sẽ thích nơi nào nhất? Cô ấy thường thích ở nhà hay muốn ra ngoài ăn trưa hẹn hò với bạn bè hơn?

1. Ở nhà: Là nơi riêng tư, thoải mái, thân thuộc nhất. Nó sẽ là nơi lý tưởng cho một bữa tiệc thân mật. Bạn sẽ được làm chủ nhà bếp, còn khách khứa thì ai cũng biết toilet ở đâu.

2. Nhà hàng: Ở đó thì tất cả việc bạn phải làm chỉ là đặt chỗ trước cho đúng số lượng khách mời là xong. Bạn cần tính toán tới khẩu vị từng khách khi lựa nhà hàng, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là sở thích của người mẹ.

3. Nơi làm việc: Mọi người đều kẹt công việc ở chỗ làm, nhưng tranh thủ khoảng 1 giờ để chúc mừng đứa bé sắp ra đời của một đồng nghiệp cũng là hợp lý.

4. Một địa điểm thú vị khác. Spa, một khu vườn, chợ bán đồ thủ công cũng rất phổ biến để tổ chức tiệc.

Chọn chủ đề cho buổi tiệc

Trước khi chuẩn bị thiệp mời hay trang trí, tốt hơn là bạn nên có chủ đề chung thống nhất. Chủ đề này nên thể hiện cá tính, phong cách và sở thích của người mẹ và tập trung cho em bé sắp ra đời. Ví dụ: nếu bạn còn chưa biết giới tính của bé, hãy chọn chủ đề “nơ và bươm bướm” hay kiểu vui thú thiên nhiên. Nếu bạn biết đó là bé gái, chủ đề cổ tích màu hồng xinh xắn với bánh hình lâu đài làm bằng bỉm sẽ rất tuyệt.

Khách mời và thiệp mời.

Khi bạn gửi thiệp mời, hãy chú ý thống nhất chủ đề buổi tiệc với sở thích của người mẹ về mặt thiết kế và lời mời. Số lượng khách mời cần phù hợp với sức chứa của địa điểm, thời gian diễn ra buổi tiệc và mối quan hệ với người mẹ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi bạn bè chung của hai người.

Thực đơn.

Thực đơn cho tiệc mừng đón bé sắp chào đời không cần quá cầu kỳ kỹ lưỡng. Tiệc buffet đơn giản là được, nhất là nếu bạn chọn và đặt món trước. Cũng nên hỏi xem có ai bị dị ứng với món nào không, hay có nhu cầu riêng như ăn chay. Nhớ hỏi ý kiến người mẹ về việc mời đồ uống có cồn trong bữa tiệc.

Các trò chơi

Hãy bắt đầu bữa tiệc bằng vài trò chơi để khách làm quen. Ví dụ: hãy dặn khách mời mang theo một tấm ảnh của họ khi còn bé để trưng bày và cho mọi người đoán xem ai là ai. Bạn cũng có thể tổ chức chơi câu đố, gắp trứng chạy đua, giấu kẹo trong bỉm (các bỉm khác chứa shit), hay đoán tên con của các loài vật (bò - bê, cừu - chiên…)

Tiệc mừng đón bé sắp chào đời thường kéo dài vài giờ, nhưng những kỷ niệm đẹp của bữa tiệc sẽ theo người mẹ suốt cả đời.