baby-sleep-training

Tiệc mừng bé sắp chào đời là một dịp tuyệt vời để gia đình và bạn bè quay quần bên nhau. Hãy tổ chức một vài trò chơi để cuộc vui được sôi nổi và hào hứng hơn.

Trò chơi vui nhộn Một trò chơi mang lại nhiều tiếng cười sẽ giúp phá tan bầu không khí tẻ nhạt và giúp mọi người dễ dàng giao lưu và tán gẫu hơn.

  • Trò chơi “Bởi vì bố mẹ nói như vậy!” Hãy yêu cầu những vị khách viết lên các mẩu giấy những câu nói hoặc lời khuyên “độc quyền” của cha mẹ họ. Trộn chúng lại với nhau và mỗi người sẽ chọn ngẫu nhiên một câu để đọc to lên.

Trò chơi với các câu đố. Trò chơi với những câu đố vui nhộn sẽ khuyến khích tất cả mọi người hào hứng tham gia và tranh luận với nhau.

  • Trò chơi “Bạn biết bao nhiêu điều về nhân vật chính của buổi tiệc?”. Chuẩn bị một danh sách tất cả các câu hỏi về người sắp được lên chức mẹ và mời mọi người trả lời.

  • Trò chơi "con của người nổi tiếng". Hãy làm một danh sách những ngôi sao trong giới showbiz, nhân vật lịch sử hoặc các vận động viên thể thao nổi tiếng, phát cho mỗi người một bản và xem ai là người có nhiều câu trả lời đúng nhất.

Trò chơi với tã giấy Hãy sử dụng một vài chiếc tã để cuộc vui thêm phần thú vị hơn!

  • Trò chơi “Thử tài đoán tã”. Nung chảy kẹo trong lò vi sóng và bôi “sản phẩm” vào tã. Nhớ đừng quên ghi lại loại kẹo của từng chiếc tã nhé. Sau đó, mời các vị khách ngửi hoặc thậm chí nếm thử để đoán xem đó là loại kẹo gì!

Trò chơi vận động Hãy yêu cầu mọi người vận động một chút với trò chơi đầy năng lượng này.

  • “Đập bể bóng bằng bụng”. Yêu cầu các khách mời đặt một quả bong bóng dưới bụng của mình giống như đang có bầu và ra sức đập bể nhưng không được dùng tay. Giải thưởng có thể được dành cho người có cách đập bóng hay nhất hay người làm bể được nhiều bóng nhất.

Trò chơi về loài vật. Một bài kiểm tra vui để thử sự hiểu biết của các khách mời về tên gọi lúc mới sinh của các loài động vật.

  • Trò chơi “Con này tên gì". Lập ra một danh sách có khoảng 10 – 20 loài động vật và yêu cầu các khách mời ghi ra tên gọi của loài động vật đó khi vừa mới sinh ra. Khi tất cả đã trả lời xong, đọc các đáp án thật to và mỗi khách tham gia tự chấm điểm cho mình. Người có số điểm cao nhất sẽ nhận được một phần thưởng.

Trò chơi ghép chữ. Thử tài ghép chữ tại bữa tiệc.

  • Trò chơi “Đặt tên cho bé”. Hãy viết ra tên của bố mẹ và trong vòng 5 – 10 phút, yêu cầu các vị khách nghĩ xem được bao nhiêu tên cho bé với điều kiện chỉ dùng những chữ cái có trong tên bố mẹ.

Trò chơi thử làm cha mẹ Hãy xem trong các khách mời của bạn ai có khả năng để làm những bậc cha mẹ “siêu phàm”

  • Trò chơi “Mẹ là siêu nhân”. Tìm một chiếc điện thoại không dây, một đống vớ em bé và vài chiếc tã. Các ứng viên làm mẹ phải kẹp điện thoại giữa tai và vai. Cùng lúc đó, cô ấy phải phân loại vớ theo từng cặp và thay tã cho búp bê mà không được đặt điện thoại xuống. Hãy đua xem ai là người nhanh nhất hoàn thành nhiệm vụ và tất nhiên là không mắc phải bất cứ một sai sót nào cả!

Trò chơi tạo trang phục cho bé. Hãy sáng tạo và thử làm ra một thứ gì đó thật đẹp để chào mừng bé sắp chào đời.

  • Trò chơi “Trang trí đồ ngủ”. Bạn sẽ cần một bộ đồ ngủ trắng (loại áo liền quần) cho mỗi khách đến tham dự tiệc cùng với một số bút lông hoặc màu vẽ không độc hại. Các khách mời sẽ trang trí bộ đồ tùy theo sở thích cá nhân trong lúc nhân vật sắp được làm mẹ ra khỏi phòng. Cô ấy sau đó sẽ quay lại và thử tài đoán xem vị khách nào vẽ bộ độ nào.