baby-nursery-ideas

Danh sách vật dụng trong phòng bé

Một căn phòng đem đến sự dễ chịu cho cả bạn và bé là lý tưởng nhất. Sau khi phần cơ bản đã được lắp đặt xong, những vật dụng bổ sung dưới đây sẽ làm nơi này trở nên ấm áp hơn.

Ghế bập bênh và bàn trà

Một chiếc ghế bập bênh hoặc ghế thư giãn vững chắc không chỉ khiến bạn thoải mái hơn khi chăm sóc hoặc nựng nịu bé, mà cử động lui-tới nhẹ nhàng còn giúp bé dễ ngủ hơn. Đừng quên đặt thêm một bàn trà nhỏ cạnh ghế cho những món đồ bạn cần dùng khi cho bé bú.

Quạt

Luồng gió nhẹ sẽ giúp cả hai luôn mát mẻ. Tiếng quạt chạy đều đều, như máy tạo “tiếng ồn trắng”, làm bé dịu lại mỗi khi quấy khóc.

Đồ treo cũi

Nếu bạn có ý định lắp thêm đồ treo phía trên cũi của bé, phải cột nó thật siết vào thanh chắn hai bên và nằm ngoài tầm với của bé. Khi bé được năm tháng tuổi (hoặc sớm hơn, nếu bé đã bắt đầu nhổm dậy được), bạn phải tháo và treo nó ở chỗ khác. Hãy chọn đồ treo cũi có nhiều màu sắc – đỏ là màu đầu tiên bé thấy được.

Sách cho bé

Không chỉ trông đẹp khi ở trên kệ, sách còn giúp bé học về từ ngữ, cách giao tiếp và thế giới xung quanh. Hãy đọc sách cho bé nghe, cho dù bé đang ở độ tuổi nào.

Tất nhiên, món trang trí nên có nhất trong phòng của bé chính là Mẹ và Bố! Hãy trân trọng những giây phút đầu đời này của bé, vì sớm thôi, bạn sẽ phải cho bé đổi sang giường trẻ lớn, cả trước khi bạn kịp nhận ra.