labor-support

Cùng xem việc có thêm hộ lý (người hỗ trợ sinh nở chuyên nghiệp) ở cạnh bạn và gia đình lúc sinh nở sẽ khiến cho việc chuyển dạ trở nên nhẹ nhàng hơn như thế nào nhé!

Như tất cả mọi phụ nữ khác khi mang thai, bạn có thể lo lắng về những điều đang đợi mình trong lúc chuyển dạ và sinh nở. Nhưng không có lần chuyển dạ nào là hoàn hảo cả,  vì vậy một trong những cách tốt nhất để khiến bạn yên tâm hơn là luôn có ai đó bên cạnh bạn, một người hiểu rõ những nhu cầu về thể chất, tâm lý cũng như thông tin sức khỏe của bạn. Những người này có thể là chồng bạn, mẹ hoặc bạn thân của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê một hộ lý ở bên cạnh mình và gia đình. Hộ lý là người được đào tạo để hỗ trợ các thai phụ trong cơn chuyển dạ. Hộ lý đóng vai trò rất quan trọng trong kỳ sinh nở của bạn, họ luôn ở bên cạnh bạn, chồng bạn, các thành viên trong gia đình, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh và y tá của bạn.

Công việc của hộ lý

Một hộ lý tốt sẽ có thể hỗ trợ để bạn chuyển dạ và sinh nở như mong muốn. Cô ấy hiểu mọi khía cạnh về mặt thể chất cũng như tinh thần của quá trình này và có thể cung cấp những thông tin cần thiết khi bạn đang trong cơn chuyển dạ. Cô ấy không những có thể chăm sóc và an ủi bạn mà còn thuần thục các kỹ năng giúp bạn giảm đau và thả lỏng. Chẳng hạn, cô ấy có thể gợi ý một tư thế mới, xoa bóp hoặc hướng dẫn bạn thực hiện các động tác kỹ thuật như hít thở theo mẫu.

Những điều cần biết về hộ lý

Một điều quan trọng mà bạn cần phải hiểu đó là hộ lý không phải người được đào tạo để chăm sóc bạn về mặt y tế; cô ấy không kê đơn thuốc cho bạn hoặc đưa ra các quyết định y khoa. Nhưng cô ấy có thể giúp đỡ bạn trong suốt quá trình chuyển dạ và sinh con. Cô ấy cũng có thể giúp bạn cho con bú sữa mẹ sau khi sinh và đến nhà để thăm nom mẹ con bạn sau khi xuất viện.

Để tìm được người hộ lý thích hợp

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, bạn nên bắt đầu tìm hộ lý vào khoảng thời gian đầu của ba tháng cuối thai kỳ. Khi đó, những câu hỏi sau đây có thể giúp bạn xác định ai là hộ lý phù hợp với bạn.

  • Cô ấy được đào tạo và có kinh nghiệm với việc sinh nở như thế nào? (Cô ấy nên có chứng nhận từ một tổ chức quốc gia hay đơn vị uy tín).

  • Cô ấy nghĩ như thế nào về việc hỗ trợ các bà mẹ và ông bố trong lúc chuyển dạ?

  • Cô ấy sẽ hỗ trợ bạn những việc gì khi bạn chuyển dạ?

  • Cô ấy có mối quan hệ tốt với bệnh viện nơi bạn định đến sinh con hay không?

  • Cô ấy có thể đến được vào thời gian bạn sinh nở hay không?

  • Cô ấy có người thay thế nếu không thể có mặt để hỗ trợ bạn sinh nở?

  • Thù lao cho cô ấy là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để có một hộ lý thích hợp bằng cách liên hệ với các trung tâm y tế tại địa phương hoặc hỏi thăm những người có kinh nghiệm trước đó.