baby-shower-etiquette

Bạn còn băn khoăn về tiệc mừng đón bé sắp chào đời? Nếu bạn vẫn chưa có ý niệm gì về ai phải làm gì, hay tổ chức ra sao, thì đây là danh sách những điều cần quan tâm để giúp bạn tổ chức bữa tiệc hoàn hảo nhất.

Làm chủ tiệc: Nhiệm vụ:

Xu hướng hiện nay là ai cũng có thể tổ chức tiệc mừng đón bé sắp chào đời, nhưng theo quy tắc chuẩn mực thì chủ tiệc phải là một người bạn hay người họ hàng (không phải anh chị em ruột). Chủ tiệc sẽ tự mình đón tiếp từng khách mời, giúp cởi áo khoác, chỉ chỗ để quà tặng và mời đồ uống từng người. Thủ tục tiếp đón này không chỉ để làm nở mày nở mặt người mẹ, mà còn tạo không khí ấm cúng vui vẻ cho tất cả khách khứa và để bữa tiệc bắt đầu một cách hào hứng.

Hãy giúp khách giao lưu kết bạn: Nếu khách khứa đến từ các mối quen biết khác nhau, hãy giới thiệu họ với nhau, hãy bắt đầu bữa tiệc bằng một trò chơi tập thể.

Nghệ thuật tặng quà Các khách mời đều dành nhiều tâm huyết để chọn quà và một phần quan trọng của cuộc vui là được xem người mẹ mở quà. Quy tắc chung là quà nên được mở gần cuối buổi tiệc để tránh ấn tượng không hay khi bị cho rằng mục đích của bữa tiệc là để gom quà.

Thư cảm ơn

Người mẹ nên gửi thư cảm ơn là hành động nên làm. Nhớ ghi lại các món quà cùng người tặng. Hãy giúp người mẹ trong việc lựa thiệp và phong bì, viết lời cảm ơn và dán tem và gửi thư nữa nhé.

Nói lời tạm biệt

Nếu khách phải về sớm, nhớ đưa họ ra tận cửa và cảm ơn vì đã tới tham dự. Cuối tiệc, cần chắc chắn đã cảm ơn tất cả khách khứa và tiễn chào ở cửa. Hãy nhớ người mẹ cũng cần có lời cảm ơn và tạm biệt.

Bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên này và tận hưởng một bữa tiệc văn minh lịch sự. Bạn sắp xếp trọn vẹn chuyện trang trí và đón tiếp nghĩa là bạn đã giúp người mẹ bớt được một việc phải lo rồi đấy.